Tích cực nâng cao chất lượng dạy và học chào mừng 20/11

Thứ hai - 06/11/2023 10:04
Hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp là cầu nối gắn liền giữa lý thuyết và thực tế sản xuất
Tham qua, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường liên của khoa Cơ khí Trường Đại học Sao Đỏ nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế sản xuất, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Hoạt động này ngày càng được chú trọng, nâng cao về chất lượng và số lượng
TN1
Giảng viên, Sinh viên khoa Cơ khí – Đại học Sao Đỏ đi tham dự Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 9 về Cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo.
 
Trong thời gian vừa qua, khoa Cơ khí đã tổ chức nhiều chương trình tham quan, thực tập trải nghiệm ngoài doanh nghiệp cho sinh viên. Trong quá trình tham quan, trải nghiệm và thực tập tại doanh nghiệp sinh viên có cơ hộ lắng nghe chia sẽ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình quản lý tại các doanh nghiệp, các chia sẻ của quá trình làm việc của các CEO, CFO, lãnh đạo của các doanh nghiệp. Từ đó sinh viên  nắm bắt được tiêu chí tuyển chọn của các doanh nghiệp để phần nào tự định hướng, tự đánh giá được năng lực bản thân và chủ động cải thiện năng lực của mình nhằm đáp ứng nhu cầu của nguồn nhân lực hiện tại. Qua các chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà còn giúp sinh viên trong khoa định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như trong công việc để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường hiện nay.
Trong vài năm trở lại đây, mối quan hệ hợp tác, đối tác giữa các cơ sở giáo dục với cộng đồng doanh nghiệp để phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng không chỉ cho Doanh nghiệp trong nước mà còn cho các Doanh nghiệp ở nhiều nước khác. Trong xu hướng đó, nói lên mối quan hệ hợp tác giữa các Doanh nghiệp đưa Sinh viên ra nước ngoài làm việc.
TN2
Sinh viên khoa Cơ khí thăm quan các gian hàng tại Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 9 về Cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo.
TN3
Sinh viên khoa Cơ khí thăm quan và trải nghiệm thực tế tại Công ty TNHH MTV Cơ khí CX & TM NHật Nam
TN4
Sinh viên khoa Cơ khí thăm quan và trải nghiệm thực tế tại Công ty TNHH Công nghệ Nissei Việt Nam

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây