LIÊN CHI ĐOÀN CƠ KHÍ TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ hai - 06/11/2023 10:25
Đã trở thành truyền thống, hàng năm cứ đến ngày 20/11 cả nước lại hướng về những người thầy cô giáo. Những người hàng ngày thầm lặng đưa những chuyến đò qua song, mà không bao giờ nhận về mình những ích lợi về vật chất. Trên khắp mọi miền đất nước từ thành phố tới nông thôn, từ rừng núi đến hải đảo. Học sinh, sinh viên ở các trường học, các cơ sở đào tạo đều phấn đấu rèn luyện học tập thật tốt với mong muốn được dâng tặng các thầy cô giáo thay cho những lời tri ân.
          Hưởng ứng phong trào đó Trường Đại học Sao Đỏ đã lập kế hoạch thi đua thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó các hoạt động học tập và rèn luyện được quan tâm hàng đầu. Ngoài ra còn có hàng loạt các hoạt động khác như: Thi đấu bóng chuyền hơi, thi đấu bóng đá Nam và Nữ sinh viên giữa các khoa trong Nhà trường, hội diễn văn nghệ của các đơn vị…Có thể khẳng định rằng không một cơ sở giáo dục Đại học nào lại quan tâm đến những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam như ở trường chúng ta. Điều đó được phản ánh qua chất lượng, số lượng, quy mô của các hoạt động.
          Thực hiện kế hoạch của Nhà trường, Liên chi đoàn khoa Cơ Khí đã lập kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao chào mừng ngày 20/11. Với mục đích động viên, tôn vinh, khơi dậy niềm tự hào nghề nghiệp của các thầy cô giáo, giáo dục học sinh sinh viên phát huy truyền thống, nét đẹp văn hóa “Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn”, tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể giảng viên, giáo viên và sinh viên để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Đây cũng là cơ hội để các em rèn luyện, hình thành những kỹ năng mềm trong cuộc sống.
          Các hoạt động học tập, rèn luyện của Liên chi được phát động tới từng chi đoàn. Liên chi đã thiết kế một bản cam kết với đầy đủ các tiêu chí về học tập rèn luyện, văn hóa văn nghệ. Triển khai đến từng giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập và các cán bộ đoàn. Thông qua các buổi sinh hoạt kỹ năng mềm các thầy cô chủ nhiệm sẽ phát động đến từng lớp và cho các lớp thảo luận, ký cam kết thi đua. Qua đó tạo động lực để các lớp thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu.         
Năm nay được sự chỉ đạo của chi ủy chi bộ, Liên chi đoàn đã xây dựng xong chương trình các tiết mục văn nghệ để tổ chức đêm giao lưu văn nghệ. Qua đây cũng là dịp để Khoa giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Khoa và Nhà trường đến các em học sinh khối THPT. Đây có thể coi là một kênh tư vấn tuyển sinh rất hiệu quả.
          Yêu cầu các hoạt động  thi đua trên phải đảm bảo nét văn hóa truyền thống, mang tính giáo dục cao, đặc biệt tạo ra phong trào thi đua sâu rộng trong toàn thể SV không chỉ trong tháng 11 mà phải diễn ra trong tất cả các tháng của năm học. Kết thúc tháng thi đua thầy và trò trong Khoa lại bắt đầu vào những bài giảng, những tiết học sôi nổi. Để cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm học.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây