Trải nghiệm thực tế - Gắn đào tạo với thực tiễn sản xuất

Thứ hai - 28/05/2018 14:42
“Học đi đôi với hành” là một trong những phương châm đào tạo của trường Đại học Sao Đỏ. Việc gắn đào tạo kiến thức chuyên môn với các chương trình trải nghiệm, thực tập thực tế tại doanh nghiệp có ý nghĩa hết sức quan trọng để sinh viên có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp.
Nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa Trường đại học Sao Đỏ với Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, ngày 26 tháng 5 năm 2018, Khoa Cơ khí, khoa Điện Trường Đại học Sao Đỏ đã phối hợp với công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam tổ chức cho sinh viên tham gia trải nghiệm tại công ty để tìm hiểu về thực tế sản xuất tại doanh nghiệp; tìm hiểu máy móc, trang thiết bị, công nghệ gia công, chế tạo sản phẩm của công ty. Đồng thời hiểu rõ hơn về hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế độ việc làm và nhu cầu tuyển dụng của công ty đối với sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí và sinh viên chuyên ngành tự động hóa.
 
Lãnh đạo công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ giảng viên, sinh viên trong buổi trải nghiệm
Tập đoàn Regina Miracle International được thành lập vào năm 1998 với trụ sở chính đặt tại Hồng Kông. Tại Việt Nam, tập đoàn Regina hiện nay đã xây dựng và đã đi vào hoạt động nhiều nhà máy tại khu công nghiệp VSIP -  Hải Phòng. Công ty hiện nay chuyên sản xuất đồ nội y nữ, quần áo thể thao, giày thể thao cho các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới như: Victoria's Secret, Addidas, Reebok, Puma…
Tham gia chương trình trải nghiệm, các em sinh viên được giao lưu, trao đổi kiến thức chuyên môn cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm và lãnh đạo của công ty. Sinh viên được tham quan trải nghiệm tại các dây chuyền sản xuất với những máy móc, trang thiết bị hiện đại. Các bạn sinh viên tỏ ra rất hào hứng khi được các chuyên gia giới thiệu về các dây chuyền sản xuất, quy trình gia công, chế tạo sản phẩm từ các thiết bị hiện đại của công ty. Trong quá trình trải nghiệm, các chuyên gia luôn nhiệt tình giải đáp những thắc mắc về quá trình thiết kế, các công đoạn gia công, chế tạo để tạo ra sản phẩm.
 
Ông Blake – Giám đốc nhân sự cấp cao phát biểu trong buổi trải nghiệm của sinh viên
 
TS. Vũ Văn Tản - Trưởng khoa Cơ khí phát biểu trong buổi trải nghiệm của sinh viên tại công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam
Đại diện lãnh đạo công ty giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các em sinh viên
Sau khi trải nghiệm tại các dây chuyền sản xuất, sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí - Khoa Cơ khí và sinh viên chuyên ngành Tự động hóa - khoa Điện đã tham gia phỏng vấn tuyển dụng làm việc tại công ty với những vị trí phù hợp với trình độ và chuyên ngành đào tạo của sinh viên. Sau buổi phỏng vấn, đại diện Công ty, ông Liu Xue Wu giám đốc cấp cao của công ty rất hài lòng về kiến thức, kỹ năng của sinh viên trong buổi phỏng vấn tuyển dụng. Các em sinh viên cũng cảm thấy rất hào hứng, tự tin sau buổi phỏng vấn và hy vọng sẽ được lựa chọn làm việc tại công ty.
Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, sinh viên tiếp tục được trải nghiệm ăn trưa cùng nhân viên nhà máy tại Căng tin của công ty. Hoạt động trải nghiệm đã mang lại cho các bạn có được những bài học bổ ích, giúp các em sinh viên có cái nhìn thực tế với những kiến thức được học trên giảng đường.
 
Có thể thấy rằng, hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp là hoạt động ý nghĩa, góp phần giúp sinh viên gắn kết được kiến thức lý thuyết với thực tế sản xuất tại doanh nghiệp, từ đó giúp sinh viên sớm thích nghi với thực tế doanh nghiệp và đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp ngay sau khi ra trường.

Tác giả bài viết: Quân Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây