Sinh viên khoa Cơ khí với cuộc thi Kick of to future

Thứ hai - 30/07/2018 16:10

      Để viết về 4 ngày camp thì suy nghĩ ban đầu của tôi là không biết nên viết gì bởi nhiều chuyện xảy ra quá mà cũng nhiều cảm xúc quá. Không giống như sự hứng khởi của nhiều thí sinh khác, tôi tham dự camp với nỗi lo lắng cùng với bất an là phần nhiều. Ngay sáng đầu tiên tới DetrangFarm, khi mà chưa kịp uống 1 ngụm nước nào sau quãng đường di chuyển, tất cả các thí sinh được dự lễ khai mạc dưới bầu trời đầy nắng, ít gió. Cái thời tiết gay gắt cuối tháng 6 đầu tháng 7 khi mà nhiệt độ dễ cũng đến gần 50oC như cú shock đầu với thí sinh và là đòn phủ đầu gây choáng váng mà ban tổ chức đã chuẩn bị. Thời tiết khắc nghiệt, chưa thể hòa nhập ngay với môi trường mới và bạn bè mới như càng khẳng định trong tôi về những dự cảm bất an ban đầu. Sự chán nản càng lúc càng tăng khi tôi không thể làm việc nhóm hiệu quả và cũng chẳng hứng thú với giờ học. Phải hơn 1 lần tôi đã nghĩ rằng: có lẽ lần này lại mất công vô ích rồi, vì sao lại tự làm khổ bản thân thế này, ở nhà có phải hơn rồi không,... Cảm xúc tiêu cực cứ ùa về như thế mà không thể kiểm soát, sự day dứt về 4 ngày camp sẽ kết thúc như vậy sao thật khiến người ta bực tới phát khóc!!!

5

        Và khi mà tôi tưởng như tuyệt vọng nhất thì những con người ở đây đã khiến tôi phải thay đổi suy nghĩ của mình. Những người bạn xung quanh đã dạy cho tôi rất nhiều điều về sự quan tâm, về tinh thần làm việc nhóm và về tình bạn. Cảm ơn team của chúng ta rất nhiều vì đã cho tôi những bài học quý giá ấy. Đó là người chị khi được cộng điểm cá nhân vẫn nói em muốn cộng điểm đó cho nhóm; đó là người anh luôn muốn tạo cơ hội cho tôi thể hiện và bộc lộ bản thân nhiều hơn; là một người anh khác đã đập tay với tôi khi tôi vừa bước xuống sân khấu; là người bạn nói rằng "thấy chưa, nhóm của cậu có thể làm được"; là người chị dù chân đau nhưng tạm quên đi bản thân mà lo cho đồng đội vừa thực hiện thử thách; là cô bạn đã mỉm cười và hỏi tôi "mệt lắm phải không" khi kết thúc outdoor1; là một thành viên khác đã làm mẫu và bảo tôi "tập thử động tác này đi, dễ mà"; là cậu bạn đã nói "tớ muốn nghe ý kiến của cậu về hoạt động nhóm"; là em út của nhóm luôn xách đồ hộ hay đợi anh chị đi ăn, đi học. Còn nhiều nhiều thứ nữa không thể kể hết. Là khi chúng ta động viên, khích lệ nhau sau mỗi thử thách; là khi cả nhóm hò hét và ôm chầm lấy nhau lúc 2h sáng sau outdoor 2,... Chúng ta có lúc thất bại, có lúc bị cản trở nhưng không bao giờ đổ lỗi, sau tất cả mọi người đều nói với nhau "làm tốt lắm", "cố gắng lên". Từng chút, từng chút một, mọi người khiến tôi dần thay đổi để hòa nhập hơn. Từ những phút ban đầu ngại ngùng khi hô tên nhóm vì cảm thấy không phải là 1 phần của nhóm đến khi tự hào và muốn dồn hết sức để câu "Reach the top, Yes we can" trở nên nổi bật nhất; từ sự lơ đãng trong những giờ học đầu dần dần trở thành sự lắng nghe nghiêm túc để tiếp thu bài học từ trainers, đó là thay đổi mà team tím đã mang lại cho tôi. Cảm ơn team tím thật nhiều vì đã ở bên tớ đồng thời cũng xin lỗi vì những rắc rối mà tớ đã gây ra.

6

        Sau tất cả chúng ta giành được giải Nhóm xuất sắc nhất, và ngay cả từ lúc chưa công bố thì tôi đã luôn tin tưởng vào điều đó. Chúng ta hoàn toàn xứng đáng, chúng ta đã cùng khóc, cùng cười, cùng chia sẻ, cùng nhau sửa lỗi, tiến lên cùng nhau. Thêm 2 người lọt top 5, lại có King cũng thuộc team 6, mọi người có thấy team ta vừa có tài lại có sắc không?  Cảm ơn JCI, ban tổ chức KOFT, đội áo cam đã làm nên một chương trình ý nghĩa như vậy dành cho sinh viên Việt Nam. Đặc biệt gửi lời cảm ơn tới Sup Phan Bá Lành vì đã cùng chúng em rong ruổi trong từng nhiệm vụ, theo sát chúng em ở từng giờ học. Có lẽ thí sinh chúng em gian nan thế nào thì các anh chị cũng đã phải trải qua những vất vả tương đương để tạo nên một chương trình thực sự ý nghĩa và có giá trị cho chúng em.

7

       Ông bà ta thường nói "Đi một ngày đàng học một sàng khôn", cảm ơn bootcamp vì đã cho tôi gặp được những người bạn tuyệt vời, cho tôi thêm nhiều bài học giá trị. Dù còn nhiều hối tiếc, còn những chuyện vẫn chưa làm được, nhưng tham gia bootcamp sẽ không bao giờ còn là sai lầm như tôi đã từng nghĩ. Để một ngày khi nhớ lại tôi sẽ vẫn thấy hạnh phúc và tự hào: ồ, vào mùa hè đó của thời sinh viên, mình đã tham gia một chương trình hay ho đến như vậy!

4
8

Tác giả bài viết: Đặng Chi Công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây