Phần mềm gia công cơ khí trong các nhà máy hiện đại

Thứ năm - 18/10/2018 11:26

        Phần mềm PowerMill là một trong khá hiếm hoi các phần mềm đồ họa gia công đáp ứng được tất cả các yêu cầu mà người dùng mong muốn như tính linh hoạt, đơn giản, khả thi, khả năng biểu diễn và tính kinh tế cao. PowerMill phục vụ rất tốt cho ngành cơ khí khuôn mẫu như khuôn nhựa, giày dép, điêu khắc… và hiện nay nhận được số lượng người dùng đông đảo trên thế giới.
       Phần mềm PowerMILL là phần mềm gia công 3D CAM (hỗ trợ gia công trên máy tính) chạy trên Microsoft Windows để lập trình các đường chạy dao cho máy phay CNC 2 đến 5 trục được phát triển bởi Delcam Plc. Phần mềm được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp kỹ thuật khác nhau để xác định đường chạy dao tối ưu nhằm giảm thời gian và chi phí sản xuất cũng như giảm tải dao và tạo ra bề mặt mịn.

1

        Mã của PowerMILL bắt nguồn từ phần mềm DUCT được phát triển vào năm 1973 bởi Donald Welbourn và Ed Lambourne cùng với sự trợ giúp của Delta Metal Group, vốn tài trợ cho việc chuyển giao hệ thống này sang công nghiệp. DUCT ban đầu được phát triển với sự tài trợ của Control Data ở Đức dưới hình thức truy cập vào tài nguyên máy tính chia sẻ. Sự tiến bộ của các máy tính mini từ năm 1982 có nghĩa là nó trở nên khả thi về mặt kinh tế khi thiết kế các hình dạng 3D phức tạp bằng máy tính.

2

       Từ năm 1995 đến năm 1998 DUCT đã dần dần được thay thế bằng một loạt các sản phẩm mới, bao gồm toàn bộ chu trình sản xuất từ thiết kế ý tưởng đến sản xuất. Dòng giải pháp Power Solutions của Delcam được xây dựng dựa trên tính năng của bộ DUCT, kết hợp công nghệ giao diện người dùng mới nhất và cung cấp cho người dùng nhiều tính năng mới. Cuối năm 2013 Delcam được mua lại bởi hãng Autodesk với giá 277 triệu $, và hiện nay được đổi tên là Autodesk Powermill, phiên bản mới nhất Autodesk Powermill 2018.

4

       Tại sao powerwill được ưa chuộng sử dụng?
        
PowerMill là lựa chọn thông minh và mang tính kinh tế giành cho những ai đang muốn học thiết kế khuôn và bạn không phải mất thời gian tìm tòi trên mạng. Phần mềm powerwill giúp bạn hình thành ý tưởng thiết kế và cuối cùng là lập trình gia công ra được sản phẩm thực tế.
       PowerMill có khả năng tùy chỉnh và ứng biến tốt, cho phép thiết đặt các tùy chọn theo yêu cầu của bạn như thay đổi đường đi dao, tốc độ đi dao, cách đi dao,.. theo từng vị trí trên chi tiết cần gia công.
        
PowerMill có thể nhập mô hình từ tất cả các phần mềm CAD/CAM khác, liệt kê đầy đủ các tính toán về chiều dài, thời gian, số lần cắt, đồng thời cho phép chỉnh sửa cụ thể từng đường chạy dao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây