Chung kết ABU Robocon năm 2018 tại Ninh Bình

Chủ nhật - 26/08/2018 20:38

        Cuộc thi sáng tạo Robot Châu Á – Thái Bình Dương (ABU Robocon) là cuộc thi sáng tạo kỹ thuật dành cho sinh viên được Đài truyền hình Nhật Bản NHK khởi xướng và đã được Hiệp hội Phát thanh và Truyền hình châu á - Thái Bình Dương (ABU) đưa cuộc thi mở rộng trong các quốc gia thành viên.

1
2

Ban tổ chức chụp ảnh trước giờ khai mạc

       Năm 2018, cuộc thi bước sang năm thứ 17 và Việt Nam là nước đăng cai tổ chức. Đây là lần thứ 3 Việt Nam đăng cai, hai lần trước, vòng chung kết cuộc thi ABU được tổ chức tại Hà Nội và Đà Nẵng, năm nay tổ chức tại Ninh Bình.  Đúng 12h ngày 26/8/2018 tại Trung tâm Thể dục – Thể thao tỉnh. Ninh Bình đã diễn ra lễ khai mạc, sau lễ khai mạc là các trận thi đấu.
      Tham gia ABU Robocon 2018 tại Ninh Bình có 18 đội tuyển đến từ 17 nước (Việt Nam có 2 đội tham dự). Trong đó, có những đội mạnh nhiều năm đạt thành tích cao trong cuộc thi như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, ấn Độ, Việt Nam…

3

      Kết thúc vòng đấu bảng đã có 8 đội tuyển lọt vào vòng tứ kết gồm Trung Quốc, Ai Cập, Thái Lan, Campuchia, Nhật Bản, Malayxia, Việt Nam 1 và Việt Nam 2. Tại vòng tứ kết  Việt Nam 2 gặp đội tuyển Nhật Bản, 2 đội được đánh giá rất mạnh và Nhật Bản đã giành chiến thắng Rồng bay với 16 giây. Việt Nam 2 gặp đội tuyển Malayxia, với sự ổn định của mình, đội tuyển Việt Nam 2 đã giành chiến thắng Rồng bay với thời gian 18 giây. Tại vòng bán kết, trận bán kết thứ nhất là màn so tài của đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Campuchia, đội tuyển Trung Quốc đã giành chiến thắng Rồng bay. Trận bán kết 2 được coi là trận chung kết sớm với sự xuất hiện của Việt Nam 2 và Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam 2 đã giành chiến thắng “Rồng bay” một cách hết sức thuyết phục. Trận chung kết giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam 2, đây đúng là trận đấu siêu kinh điển của ABU Robocon 2018. Với sự chính xác tuyệt đối, đội tuyển Việt Nam 2 đã lên ngôi vô địch ABU Robocon 2018.
     Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ABU Robocon 2018

4
Trận tứ kết
5
Trận bán kết ABU Robocon 2018
6
Trận chung kết ABU Robocon 2018
7
Niềm vui chiến thắng 

Tác giả bài viết: Mạc Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây