Sinh viên cơ khí khởi động cuộc thi Kick off to future

Thứ sáu - 22/06/2018 08:53

       Trước thực trạng nhiều sinh viên ra trường chưa tìm được việc làm hoặc làm không đúng ngành đào tạo. Nhà tuyển dụng chưa thật sự hài lòng với kết quả phỏng vấn tuyển dụng, bởi các bạn sinh viên mới ra trường ngoài kiến thức chuyên môn được đào tạo tại các trường đại học thì chưa đáp ứng được yêu cầu và kỹ năng sống và kỹ năng làm việc, nhất là trong xã hội đầy cạnh tranh như hiện tại. Hiểu được tầm quan trọng của việc thay đổi nhận thức trong giới trẻ về quan niệm giáo dục xưa cũ, đồng thời hướng tới một thế hệ trẻ chủ động trong tương lai cùng suy nghĩ tư duy tích cực, JCI Central Saigon thuộc Liên đoàn Lãnh đạo trẻ Thế giới (JCI) tại Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng “Kick Off To Future” dành cho sinh viên với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên học tập và hoàn thiện kỹ năng của bản thân, từ đó tạo ra giá trị đóng góp vào cộng dồng trong việc tìm ra nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề xã hội.

KOTF 2018

Ban tổ chức họp báo công bố dự án Kick off to future năm 2018

       Năm nay dự án KICK-OFF TO FUTURE chính thức trở thành dự án cấp quốc gia của JCI Việt Nam với mục đích tạo trực tiếp về kỹ năng mềm cho hàng ngàn sinh viên. Mục tiêu của chủ đề năm nay là "Khám phá tiềm năng bản thân", hứa hẹn sẽ tạo môi trường vừa đào tạo, rèn luyện, giao lưu, thực hiện dự án xã hội và thử thách kinh tế cùng các tổ chức kinh tế - xã hội đồng hành.  KOTF 2018 sẽ là bệ phóng nghề nghiệp cho sinh viên Việt Nam khi được thiết kế thiên về giáo dục và đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên trước khi ra trường. Đây cũng là môi trường đầy năng động, cạnh tranh để các bạn có thể rèn luyện, học hỏi, trải nghiệm thực tiễn thông qua các thử thách của chương trình.
        Ban tổ chức cho hay, cuộc thi chính thức nhận đơn đăng ký, hạn chót là ngày 25.5. Ban tổ chức dự tính sẽ thu hút khoảng 10.000 sinh viên tham gia đăng ký. Sau các vòng tuyển lựa, kiểm tra, 100 thí sinh tham gia sẽ được chọn lựa và loại tiếp xuống top 50 và top 20 khi đó sẽ ghi hình trực tiếp các tập ở nhiều nơi trong và ngoài nước liên quan đến các chương trình hoạt động của dự án, thí dụ như các phần thi dã chiến, truyền thông xã hội, cắm trại…tổng giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng.

f

Sinh viên Đặng Chi Công , mã số 1736 - Lớp DK6-CK1

     Tham dự cuộc thi KOTF năm nay, trường Đại học Sao Đỏ có 02 sinh viên, các em đều đến từ khoa Cơ khí. Đó là sinh viên Đặng Chi Công và Nguyễn Hồng Nghiêm. Đây là những sinh viên có nhiều ước mơ, hoài bão, đã dành được sự tự tin nhất định trong thời gian qua. Bởi các thành công của các Em qua một số cuộc thi và dự án phát triển câu lạc bộ. Hiện tại 2 sinh viên này đã lọt vào Top 100 khu vực miền Bắc. Cuộc thi khu vực miền Bắc sẽ diễn ra trong 4 ngày bắt đầu từ ngày 30/6/2018 đến hết ngày 4/7/2018 tại Hà Nội. Sinh viên và các đội chơi sẽ được đào tạo và khẳng định mình qua các dự án, các kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, tư duy phản biện,…Bằng sự tự tin và chuẩn bị chu đáo, hiện tại Công và Nghiêm đang gấp rút hoàn thiện các dự án của mình. Hy vọng các Em sẽ thể hiện đầy đủ những tố chất của bản thân và giành kết quả cao nhất tại cuộc thi.

g
Nguyễn Hồng Nghiêm lớp DK6-CK1

Tác giả bài viết: Hoàng Hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây