Hội thảo khoa học: Giải pháp tối ưu hóa trong tính toán, thiết kế kết cấu và gia công cơ khí

Thứ sáu - 27/04/2018 00:03
       Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, việc tính toán và gia công cơ khí đã và đang được tự động hóa ngày càng cao. Trong đó làm thế nào để tối ưu hóa cao nhất đã và đang được nghiên cứu trên nhiều phương diện khác nhau. Thực hiện nhiệm vụ năm học, ngày 24 tháng 04 năm 2018, khoa Cơ khí đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề "Giải pháp tối ưu hóa trong tính toán, thiết kế kết cấu và gia công cơ khí" Đến dự hội thảo có các đại biểu: T.S Trần Hải Đăng – Trưởng phòng công tác tuyển sinh, T.S Ngô Hữu Mạnh – Phó trưởng phòng khoa học công nghệ và quan hệ quốc tế, Th.S Tạ Hồng Phong – Phó trưởng phòng TT,KT& ĐBCL cùng toàn thể các giảng viên trong hội đồng khoa học khoa Cơ khí.
4
T.S Vũ Văn Tản - Trưởng khoa Cơ khí báo cáo đề dẫn hội thảo
          Hội thảo đã được nghe các báo cáo về 3 nội dung: T.S Vũ Hoa Kỳ báo cáo về phương pháp tính toán lực ép ma sát ứng dụng trong hàn ma sát trên máy tiện cao tốc. Báo cáo về nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ nhiệt luyện và kỹ thuật hàn ứng dụng hàn phục hồi các ống đồng cho công ty TNHH Quảng Long Xương. Báo cáo về việc nghiên cứu ảnh hưởng của các thông số công nghệ khi gia công khuôn lôgô trường Đại học Sao Đỏ trên máy phay CNC XMILL 900. Sau phần báo cáo, hội thảo đã tiến hành thảo luận về các vấn đề trong tính toán, thiết kế, gia công cơ khí. Đặc biệt là nội dung nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ nhiệt luyện và kỹ thuật hàn khi hàn phục hồi ống đồng cho công ty TNHH Quảng Long Xương. Đây là vấn đề rất phức tạp, chưa có nhiều tài liệu đề cập đến. Với kinh nghiệm thực tế và những nghiên cứu, tìm hiểu nhóm tác giả đã tìm ra phương pháp tối ưu nhất trong việc gia công phục hồi các chi tiết ống đồng. Sản phẩm đã được thử áp và chuyển giao công nghệ cho công ty.
2
Th.S Tạ Hồng Phong báo cáo về nội dung kỹ thuật hàn phục hồi ống đồng chịu áp
3
T.S Vũ Hoa Kỳ báo cáo về kỹ thuật hàn ma sát trên máy tiện
7
ThS. Mạc Văn Giang báo cáo nội dung gia công khuôn dập lô gô       
        Bên cạnh đó hội thảo cũng đã phân tích, đánh giá sự nỗ lực của nhóm tác giả trong báo cáo về nội dung lập trình, gia công lòng khuôn lô gô trường Đại học Sao Đỏ trên máy phay XMILL 900. Kết quả của báo cáo đã mở ra hướng nghiên cứu mới trong tính toán, mô phỏng, gia công cơ khí. Qua đó nâng cao năng lực cho giảng viên trong khoa, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo đặc biệt là trong khai thác, vận hành các máy CNC của trung tâm thực hành thực nghiệm Cơ khí. Kết thúc hội thảo, các đại biểu đã nhất trí cao về các nội dung và sẽ tiếp tục triển khai những hướng nghiên cứu mới, hướng phát triển trong thời gian tới. 
6
Th.S Nguyễn Văn Hạng trong phần thảo luận

Tác giả bài viết: Vũ Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây