Khoa Cơ khí tham dự kỳ thi plympic cơ học toàn quốc lần thứ XXX- năm 2018

Thứ hai - 16/04/2018 21:13
Ngày 15 tháng 4 năm 2018 , đã diễn ra lễ khai mạc kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc, khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ năm nay tham gia nội dung ứng dụng tin học trong chi tiết máy.
      Cuộc thi Olympic Cơ học do Bộ GD-ĐT, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam cùng phối hợp tổ chức vào tháng 4 hàng năm. Cuộc thi bắt đầu từ năm 1989 cho đến nay là năm thứ 30. Cuộc thi Toàn quốc năm nay được tổ chức đồng thời tại ba miền Bắc, Trung và Nam cụ thể 3 trường đại học đăng cai là: Trường ĐH Xây dựng Hà Nội; trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng và Trường ĐH Mở TPHCM.
        Đây được xem là cuộc thi trí tuệ nhằm phát triển và khuyến khích các tài năng trẻ trong lĩnh vực Cơ học, đẩy mạnh phong trào học tập các môn Cơ học trong các trường đại học. Đồng thời là dịp chia sẻ kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu giữa những người yêu thích, say mê và gắn bó với Cơ học, lĩnh vực có tầm bao phủ trong rất nhiều ngành Khoa học Kỹ thuật.
7a9b88903988d7d68e99
Các thành viên đội tuyển chụp ảnh cùng Ban tổ chức
db480b42ba5a54040d4b
Các thành viên đội tuyển chụp ảnh cùng Trưởng ban tổ chức
       Sau lễ khai mạc buổi sáng, các thí sinh đã bước vào phần thi 7 môn tự luận: Cơ học kỹ thuật, sức bền vật liệu, cơ học kết cấu, thủy lực, cơ học đất, nguyên lý máy, chi tiết máy. Buổi chiều, các sinh viên tiếp tục thi  4 môn ứng dụng tin học trong cơ học trên máy tính: Ứng dụng tin học trong cơ học kỹ thuật, trong nguyên lý máy, trong chi tiết máy, trong sức bền vật liệu.  
       Khoa Cơ khí, trường Đại học Sao Đỏ năm nay tham gia nội dung ứng dụng tin học trong chi tiết máy. Ngay từ khi có thông báo của ban tổ chức, khoa đã chủ động thành lập đội tuyển, lập kế hoạch ôn tập cho các sinh viên, gửi danh sách đăng ký với nội dung thi đồng đội. Sau một thời gian ôn tập tích cực, đội tuyển Olympic cơ học của khoa đã sẵn sang lên đường tự tin bước vào phòng thi. Chúc các thành viên đội tuyển giành kết quả cao nhất.

Tác giả bài viết: Vũ Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây