Nhớ mãi màu áo xanh sinh viên tình nguyện Đại học Sao Đỏ

Thứ ba - 24/07/2018 08:55
       Đã trở thành truyền thống, sau khi kết thúc một năm học đầy vất vả và cố gắng. Chúng tôi – những sinh viên khoa Cơ khí, Đại học Sao Đỏ lại tích cực chuẩn bị cho một mùa tình nguyện xanh. Là sinh viên năm thứ 3, tôi hiểu rằng những chuyến tình nguyện sẽ không có nhiều với bản thân mình nữa. Tôi yêu màu áo xanh này từ khi còn học phổ thông. Lên đại học, tôi được sống đúng với chất tình nguyện hơn. Những lần hiến máu nhân đạo, những buổi họp đội thanh niên xung kích, từ tập các vũ điệu, tập kịch, tập hát, đá bóng, cầu long, bóng chuyền đến những hoạt động khoa học và công nghệ, sáng tạo rô bốt.  Những hoạt động cứ kéo tôi đi, thời gian trôi qua thật nhanh, vậy là đã kết thúc năm thứ 3 rồi, chỉ còn 1 năm học nữa là kết thúc cuộc sống sinh viên.
798a426b54afb5f1ecbe
 
7ca1b24fa48b45d51c9a
Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi tại THPT Cẩm Lý - Lục Nam - Bắc Giang
       Các bạn ạ, đã là sinh viên chúng ta phải cố gắng rèn luyện, phải trải nghiệm thật nhiều các hoạt động, như vậy chúng ta sẽ mau chóng trưởng thành. Ở trường Đại học Sao Đỏ của tôi, có quá nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên. Tôi ước gì một ngày không chỉ có 24h, để tôi có thể làm được nhiều việc hơn.
1
 
4
Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi tại THPT Phố Mới- Quế Võ - Bắc Ninh
     Mùa hè năm nay, chúng tôi được tiếp sức mùa thi tại trường THPT Phố Mới – Quế Võ. Đội chúng tôi tập trung từ rất sớm và quán triệt rõ ràng về phương pháp làm việc sao cho hiệu quả nhất. Chúng tôi đã tham gia phối hợp cùng với huyện đoàn Quế Võ hướng dẫn và giúp đỡ các thí sinh. Để các Em bình tĩnh tự tin giành kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia. Đặc biệt chúng tôi được các thầy cô trường THPT Phố Mới hỗ trợ nhiệt tình. Từ những việc làm của đội tình nguyện, đã tạo hình ảnh tốt đẹp về sinh viên khoa Cơ khí nói riêng và trường Đại học Sao Đỏ nói chung. Trở về sau đợt tình nguyện, chúng tôi lại tiếp tục đợt tình nguyện tập trung tại huyện Kinh Môn. Đội chúng tôi đang ra sức chạy đua với thời gian cho kịp khối lượng công việc để tiến tới kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ. Nắng và gió giúp càng giúp chúng tôi rèn luyện bản thân và tự hào với màu áo xanh tình nguyện, màu áo sinh viên Đại học Sao Đỏ thân yêu.
 
37410815 1783947781692602 4019608825165250560 o
8
Tình nguyện giúp đỡ nhân dân tại xã An Sơn - Kinh Môn 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Nghiêm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây