Sinh viên khoa Cơ khí tham dự kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc năm 2017

Thứ tư - 15/11/2017 21:17
Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 29 được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam đồng tổ chức. Năm nay, kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc khu vực miền Bắc được tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vào ngày 16/4/2017.
      Kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc năm 2017 được tổ chức tại 3 khu vực: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (Khu vực miền Bắc), Trường Đại học Bách khoa  Đà Nẵng (Khu vực miền Trung), Trường Đại học Trần Đại Nghĩa (Khu vực miền Nam) với sự tham dự của 1277 thí sinh đến từ các trường Đại học, Cao đẳng thuộc khối kỹ thuật trên toàn quốc. Các thí sinh tham gia tranh tài ở 10 môn thi: Cơ học kỹ thuật, Cơ học kết cấu, Cơ học đất, Chi tiết máy, Sức bền vật liệu, Thủy lực, Nguyên lý máy, Ứng dụng tin học  trong Cơ học kỹ thuật, Ứng dụng tin học  trong Chi tiết máy, Ứng dụng tin học  trong Nguyên lý máy, Ứng dụng tin học  trong Sức bền vật liệu.
1
PGS.TS Nguyễn Đăng Tộ phát biểu khai mạc
        Đội tuyển Olympic cơ học toàn quốc Trường Đại Sao Đỏ tham dự kỳ thi năm nay có 7 thành viên tham gia các môn thi Sức bền vật liệu, Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy. Phát huy thành tích đã đạt được trong những năm đã qua, các thành viên của đội tuyển Olympic Trường Đại học Sao Đỏ đã thể hiện được quyết tâm cao khi tham dực cuộc thi.
2
Đội tuyển Olympic Cơ học trường Đại học Sao Đỏ
         Đây được xem là một cuộc thi trí tuệ nhằm tìm kiếm các tài năng trẻ trong lĩnh vực nghiên cứu cơ học, giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giữa những người yêu thích, say mê và gắn bó với cơ học. Thông qua kỳ thi, các em sinh viên có dịp giao lưu học tập, trao đổi kiến thức trong lĩnh vực Cơ học. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học các môn cơ học,  đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu trong sinh viên, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê với lĩnh vực cơ học.
3
Đội tuyển Olympic Cơ học trường ĐH Sao Đỏ chụp ảnh lưu niệm với GS.TSKH. Đỗ Sanh - Phó Chủ tịch hội Cơ học Việt Nam (đứng thứ 7 từ trái sang), PGS.TS Nguyễn Đăng Tộ - Trưởng ban tổ chức (đứng thứ 2 từ trái sang), TS Nguyễn Xuân Chung - Trưởng khoa Cơ khí - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Tác giả bài viết: Vũ Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây