Tấm gương tiêu biểu trong tự học và nghiên cứu khoa học

Thứ sáu - 17/11/2017 09:11
Là sinh viên năm thứ 3 khoa cơ khí Trường Đại học Sao Đỏ, Phạm Khắc Nam là một trong những sinh viên xuất sắc cả về thành tích học tập, cũng như các hoạt động Đoàn, Hội sinh viên của Trường.
           Đó là cậu sinh viên của lớp DK6-CK1, Khoa Cơ khí, với thành tích học tập tốt: Đạt học bổng trong suốt 2 năm học; đội trưởng “Đội CK lightning” lọt vào vòng CK cuộc thi Robocon 2017 tại Ninh Bình; Thực hiện các chương trình chuyển giao khoa học công nghệ về Robot, Khắc Nam là cái tên được nhiều thầy cô, bạn bè biết đến và yêu mến.
 Phạm Khắc Nam( ngoài cùng bên trái)  nhận học bổng tron lễ khai giảng năm học 2017-2018
          Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Hải Dương - mảnh đất văn hiến với những con người cần cù, chịu thương chịu khó. Với sự đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ, bên cạnh thành tích học tập đáng nể, Nam còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên như: đội thanh niên xung kích khoa Cơ khí, hiến máu, tiếp sức mùa thi, tham gia CLB Sáng tạo trẻ, CLB thiết kế cơ khí… Đặc biệt, phong trào nghiên cứu khoa học và thiết kế Robocon tham dự các vòng chung kết từ năm 2016 đến nay
Đội trưởng đội CK lightning tại vòng chung kết Robocon 2017
      Để có được những thành tích trên, Nam chia sẻ: “Học tập là việc chính mà các bạn sinh viên cần đặt lên hàng đầu và hãy chọn cho mình một phương pháp học tập hiệu quả, phù hợp với bản thân nhất. Là sinh viên năm cuối nên khối lượng kiến thức cùng bài tập các môn chuyên ngành khá nhiều, do vậy, mình phân bố việc học chia đều cho các ngày trong tuần. Cùng với đó, để cân bằng giữa việc học, rèn luyện mình dành thời gian đi làm thêm. Giành tâm huyết để theo đuổi đam mê làm lên thành công của tôi… Ngoài việc kiếm thêm thu nhập sinh hoạt hàng ngày thì đó là khoảng thời gian trải nghiệm quý giá trong quãng đời sinh viên của mình. Ngoài ra, mình còn tham gia nhiều hoạt động phong trào, cũng như nhiều CLB dành cho các bạn trẻ nghiên cứu học tập. Việc này thực sự quan trọng vì nếu dành toàn bộ thời gian cho việc học thì năng suất học không hiệu quả. Việc hòa mình vào các hoạt động giao lưu, hoạt động nhóm là cách học không hề gò bó mà lại cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng và nhất là đem đến trạng thái tinh thần luôn thoải mái để bắt tay vào nhiều dự định khác. Hãy luôn tự tin thể hiện năng lực bản thân tại các sự kiện, phong trào và đừng quên tham gia nghiên cứu khoa học vì đây chính là môi trường học lý tưởng nhất, đồng thời không ngừng giao lưu kết bạn với bạn bè quốc tế để những kiến thức học luôn được chia sẻ, làm mới và không ngừng phát triển. Hãy luôn năng động, sáng tạo trong học tập, tự tin trong giao tiếp, tư duy độc lập, dám nghĩ, dám làm, dám theo đuổi ước mơ của mình, chắc chắn các bạn sẽ thành công!”
      Hiện tại, là sinh viên năm thứ 3 khoa Cơ khí, với những khó khăn và thử thách sắp tới, chúc cho Khắc Nam sẽ hoàn thành xuất sắc, đạt được nhiều thành tích hơn nữa và luôn giữ được niềm đam mê, nhiệt huyết, để khi ra trường với một vị trí, môi trường làm việc mới, chàng trai trẻ sẽ luôn cống hiến hết mình, gặt hái được nhiều thành công, xứng đáng với niềm tin của mọi người.

Tác giả bài viết: Quân Tùng