Nơi khởi nguồn cho những sáng tạo và đam mê

Thứ tư - 13/12/2017 09:14
Nơi khởi nguồn cho những sáng tạo và đam mê
Ngành Cơ khí luôn đóng vai trò cốt lõi trong nền kinh tế của mỗi đất nước. Việt Nam đã và đang hội nhập với nền kinh tế toàn cầu.
            Là Khoa có truyền thống đào tạo của nhà trường với bề dày thành tích. Trong những năm qua, Khoa Cơ khí đã không ngừng phát triển, nỗ lực vươn lên khẳng định là một trong những nơi đào tạo có chất lượng. Để có được những kết quả đó Khoa đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp: Rà soát và xây dựng chuẩn đầu ra, xây dựng chương trình đào tạo theo hướng hiện đại, đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao trình độ của giảng viên, quản lý chặt chẽ quá trình đào tạo, gắn kết với doanh nghiệp,…
2222
                           Thực hành đo trên máy CMM                                                           Thực nghiệm trên thiết bị kéo nén
            Chương trình đào tạo của Khoa liên tục được cập nhật hàng năm thông qua các ý kiến của các nhà khoa học, chuyên gia, của doanh nghiệp, cựu sinh viên. Thông qua các phiếu khảo sát và các buổi hội thảo, hội đồng khoa học và các giảng viên có kinh nghiệm rà soát, điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận doanh nghiệp. Giúp sinh viên sau tốt nghiệp có thể tiếp cận ngay với công việc của doanh nghiệp.
333
Hướng dẫn vận hành máy CNC
            Từ việc thay đổi chương trình đào tạo, xây dựng chuẩn đầu ra. Khoa Cơ khí đã được đầu tư những thiết bị mới hiện đại: Máy cắt dây, máy phay CNC, máy tiện CNC bang nghiêng, máy gia công EDM, cắt dây, máy đo tọa độ CMM, thiết bị kéo nén phá hủy vật liệu,..Những thiết bị này đã đáp ứng việc đào tạo, chuyển giao công nghệ, nâng cao kỹ năng thực hành thực nghiệm cho các giảng viên và sinh viên của Khoa.
4444
Thực nghiệm trên máy cắt dây và máy cắt plasma CNC
            Cùng với đó đội ngũ giảng viên của khoa cũng không ngừng được nâng cao trình độ chuyên môn. Hiện nay Khoa có 5 Tiến sĩ, 6 NCS tại các trường đại học danh tiếng của Nga, Trung Quốc, Việt Nam. Lực lượng giảng viên có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm cả lý thuyết và thực hành. Nhiều giảng viên đã tham gia vào quá trình sản xuất và chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp.
received 1903482419884579
Sinh viên thực tập tại công ty HonDa Việt Nam
            Trong những năm qua khoa Cơ khí đã liên kết, hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từ các mối quan hệ gắn bó này, Khoa thường xuyên tổ chức cho sinh viên đi trải nghiệm, thực tập tốt nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp như: Công ty cổ phần cơ khí chính xác và chuyển giao công nghệ - Hà Nội; Công ty khuôn mẫu chính xác Zion - Hà Nội; Công ty Smarttech, công ty HonDa Việt Nam, công ty Cơ khí Đức Giang, Tiến Đạt, Innotek,…Qua đó giúp sinh viên học tập, trải nghiệm phương pháp làm việc, quản lý để sau khi tốt nghiệp có thể tiếp cận ngay công việc. Có thể khẳng định, Khoa Cơ khí -Trường Đại học Sao Đỏ là một trong những địa điểm lý tưởng để các bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ, là nơi khởi nguồn cho những sáng tạo và đam mê.
z590943158156 f82be55576d6215a07583611e32fc4a2
Thực tập tại công ty cơ khí chính xác và chuyển giao công nghệ PMTT
 Từ khóa: kinh tế, sáng tạo, vai trò

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây