Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí năng động và sáng tạo

Thứ sáu - 22/12/2017 10:04
Sau bốn năm học tập, rèn luyện tại khoa Cơ khí - trường Đại học Sao Đỏ, sinh viên Vương Đức Anh lớp CNKTCK 2 - DK4 đã hoàn thành khóa học và được vinh dự kết nạp Đảng trong những ngày tháng 5 lịch sử.
        Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống hiếu học tại xã Đô Lương, huyện Động Hưng, tỉnh Thái Bình. Ước mơ của cậu học sinh Vương Đức Anh được học tập để trở thành kỹ sư cơ khí. Ngay từ khi còn là học sinh THPT em đã nhận được sự định hướng của gia đình và bạn bè cùng trang lứa từ “miền quê lúa” đã lựa chọn thi tuyển vào ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí Trường Đại học Sao Đỏ. 
a
Đồng chí  Vương Đức Anh (thứ 2 từ phải) – Phó Bí thư liên chi Cơ khí
        Sau những ngày nắng chói chang của mùa Hè vượt qua kỳ thi THPT Quốc Gia vất vả, niềm vui đã đến với Vương Đức Anh và gia đình khi trên tay em cầm giấy báo trúng tuyển của trường Đại học Sao Đỏ. Những lo lắng, trầm tư trên khuôn mặt trong sáng của cậu học trò khi phải tạm biệt gia đình, người thân để chuẩn bị cho một chặng đường gian nan phía trước. Trong sâu thẳm, em tự nhủ  phải cố gắng học tập để làm gương cho các em và là niềm tự hào cho bố mẹ, vẻ vang rạng rỡ xóm làng. Từ những kiến thức của giảng viên bộ môn, sự quan tâm của giảng viên chủ nhiệm và cố vấn học tập Vương Đức Anh đã lĩnh hội được một số kỹ năng phục vụ cho bản thân: Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng học và tự nghiên cứu, Kỹ năng đàm phán và giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo,… em đã có những bước phát triển, vươn lên trong học tập và trở thành lớp trưởng, thủ lĩnh của lớp CNKTCK 2 - DK4 và niềm vui, niềm vinh dự tự hào đã đến với em khi đại hội liên chi đoàn cơ khí em đã được tín nhiệm của BCH liên chi bầu chức danh Phó Bí thư liên chi đoàn Cơ khí. Là cán bộ đoàn năng động sáng tạo, em đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài thành tích về học tập là nhiệm vụ chính của sinh viên, công tác nghiên cứu khoa học và sáng tạo kỹ thuật trong sinh viên đã thôi thúc Vương Đức Anh và các bạn cùng nhóm thực hiện thành công nhiệm vụ khoa học mã đề tài 39.KHCN/16-17: “Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ cắt đến độ nhám bề mặt khi gia công vật liệu AL99 trên trung tâm VMC-0641” và tham gia một giải pháp trong hội thi sáng tạo khoa học trong sinh viên lần thứ II: “ Mô hình chưng cất nước sử dụng năng lượng mặt trời kết hợp với năng lượng điện” được hội đồng đánh giá cao. Niềm vui nối tiếp niềm vui, trong không khí của cả nước hướng về kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), được sự đồng ý của Thường vụ Đảng ủy trường Đại học Sao Đỏ, Chi bộ Cơ Khí đã tổ chức kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vương Đức Anh vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
b
                               Đồng chí Vương Đức Anh vinh dự được chi bộ Cơ khí  kết nạp Đảng khi là sinh viên năm thứ 4
         Với cương vị mới, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, là đảng viên sinh viên Vương Đức Anh luôn có ý trí học tập, nghiên cứu các phần mềm CAD/CAM, học tiếng Anh để sau này có điều kiện thi tuyển vào doanh nghiệp nước ngoài khẳng định năng lực của mình. Trao đổi với nhà trường, Bà Trần Thị Vân – Trưởng phòng Tổ chức nhân sự, công ty cổ phần Lilama 69-1 Phả Lại nhận xét: “Sinh viên Vương Đức Anh là lớp trưởng gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Trong thời gian thực tập tốt nghiệp tại công ty chấp hành tốt nộiquy quy định, có khả năng giao tiếp và phối hợp với chuyên gia nước ngoài giải quyết tốt những tình huống trong thực tế sản xuất” 
c
                      Sinh viên Vương Đức Anh (ngoài cùng bên trái) giao lưu với cựu sinh viên thành đạt về thăm khoa Cơ khí
  Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại trường Đại học sao Đỏ, Vương Đức Anh đã được Ông Tetsuya Shiozawa – Tổng giám đốc NITAN VIETNAM CO., LDT phỏng vấn và trúng tuyển vị trí Kỹ sư phòng Quản lý chất lượng. Vui mừng báo tin với thầy trưởng khoa, sinh viên Vương Đức Anh tâm sự: “Thời gian học tại khoa Cơ khí - trường Đại học Sao Đỏ là cả một quá trình tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng. Để các bạn sinh viên ra trường đáp ứng được các yêu cầu của các doanh nghiệp đòi hỏi mỗi sinh viên phải có thái độ, động cơ học tập đúng đắn; ngoại ngữ và tin học đồng hành trong suốt quá trình trên ghế giảng đường sẽ là chìa khóa thành công của các tân kỹ sư”. Hy vọng rằng, với kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình, kỹ sư Vương Đức Anh sẽ luôn khẳng định năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức, tác phong làm việc khoa học và chuyên nghiệp trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay. 
e
Kỹ sư quản lý chất lượng phòng quản lý chất lượng công ty NITAN Việt Nam tại KCN VSIP Bắc Ninh

Tác giả bài viết: Mạc Giang, Vũ Văn Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây