Sinh viên khoa Cơ khí với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Thứ năm - 10/10/2019 14:10
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, đòi hỏi lực lượng lao động phải thay đổi để tiếp cận được với sự thay đổi mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật. Trước những cơ hội và thách thức mới, khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ đang tích cực thay đổi trong đào tạo để đáp ứng ứng thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập.

        Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, các máy gia công CNC trên nền tảng công nghệ thông tin đã tự động hóa hầu hết các công đoạn gia công cơ khí, từ đó nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế.

        Trên thực tế, hiện nay nhu cầu nhân lực về lập trình, gia công trên máy CNC là rất lớn, thường tập trung tại các nhà máy cơ khí, khu công nghiệp. Các doanh nghiệp thường tuyển dụng kỹ sư cơ khí với mức lương cao.
 


 

Nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành Cơ khí là rất lớn

        Để đáp ứng được với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp trong thời kỳ mới, khoa Cơ khí trường đại học Sao Đỏ đã tích cực thay đổi chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy. Sinh viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết đặc biệt là những kiến thức, kỹ năng về vẽ thiết kế, lập trình và vận hành gia công trên các máy CNC để sinh viên ra trường có thể đảm nhiệm tốt công việc của một người kỹ sư cơ khí trong thời kỳ hội nhập.

Sinh viên thực nghiệm xác định cơ tính của vật liệu trên máy kéo nén vạn năng

Thực hành trên máy gia công CNC
 

Lập trình điều khiển Robot Hàn

Sinh viên thực hành gia công trên các máy CNC tại xưởng THTN khoa Cơ khí
 

Thực hành đo trên máy đo 3D CMM 

 

Tác giả bài viết: Đào Kiên, Vũ Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây