Tân sinh viên khoa Cơ khí trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

Thứ ba - 27/08/2019 02:51
Chương trình tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp của các tân sinh viên là hoạt động thường niên nhằm tạo cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, giúp các tân sinh viên khoa Cơ khí hình dung được công việc của một kỹ sư cơ khí, vị trí việc làm của sinh viên sau khi ra trường, đồng thời đẩy mạnh hợp tác, kết nối giữa sinh viên, nhà trường với doanh nghiệp.
      Nằm trong chuỗi hoạt động kết nối giữa sinh viên, nhà trường với doanh nghiệp, đồng thời giúp tân sinh viên có cơ hội trực tiếp tiếp xúc, trải nghiệm, quan sát, học hỏi từ môi trường sản xuất thực tế  tại doanh nghiệp, hiểu được công việc của một kỹ sư Cơ khí, vị trí công việc của sinh viên sau khi ra trường từ đó tiếp thêm động lực cho sinh viên trong quá trình học tập. Ngày 26 tháng 8 năm 2019 khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ và công ty TNHH Công nghệ NISSEI Việt Nam đã tổ chức cho tân sinh viên khoa Cơ khí đi trải nghiệm thực tế tại công ty TNHH Công nghệ NISSEI Việt Nam.
      Công ty TNHH Công nghệ NISSEI Việt Nam là một công ty 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, nhà máy đặt tại khu công nghiệp Phúc Điền - Cẩm Giàng - Hải Dương. Công ty chuyên sản xuất các bộ phận linh kiện điện, điện tử cho các loại thiết bị liên lạc đa chức năng, các loại thiết bị, bộ phận, linh kiện quang học, các loại khuôn mẫu chính xác. Công ty có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật người Nhật Bản và Việt Nam có trình độ cao, giàu kinh nghiệm trong thiết kế và gia công cơ khí. Các sản phẩm sản xuất kinh doanh của công ty được xuất sang nhiều quốc gia trên thế giới...
      Đến với chương trình trải nghiệm tại doanh nghiệp, sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ thú vị của ông Furura Tổng giám đốc công ty TNHH Công nghệ NISSEI Việt Nam và các chuyên gia của công ty giới thiệu về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, quá trình thiết kế, sản xuất,chế tạo các sản phẩm cơ khí, trực tiếp quan sát quá trình gia công chi tiết trên những thiết bị hiện đại và biết được các chương trình tuyển dụng của công ty, cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên cũng như những cơ hội thăng tiến khi làm việc tại công ty.
Đại diện lãnh đạo Cty THHH Công nghệ NISSEI Việt Nam giới thiệu về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty
TS. Vũ Văn Tản - Trưởng khoa Cơ khí giới thiệu về trường Đại học Sao Đỏ và khoa Cơ khí
      Sau khi đại diện công ty và đại diện khoa Cơ khí phát biểu giới thiệu về đơn vị, các tân sinh viên được các chuyên gia của công ty đưa đi tham quan, trải nghiệm tại các phân xưởng cơ khí của nhà máy với những trang thiết bị hiện đại. Các chuyên gia giới thiệu cho sinh viên về quá trình thiết kế, gia công chế tạo sản phẩm trên các máy CNC. Quá trình tham quan tại các phân xưởng đã mang lại cho các tân sinh viên nhiều cảm xúc và có những cái nhìn thực tế, sinh viên hiểu hơn về chuyên ngành đã chọn, hiểu được vị trí việc làm của mình sau khi ra trường từ đó có thêm động lực trong học tập và rèn luyện để đáp ứng yêu cầu phát triển của các doanh nghiệp.
Các nhóm sinh viên chuẩn bị tham quan nhà máy
Cán bộ kỹ thuật phòng khuôn giới thiệu cho SV về lập trình gia công trên máy CNC
Sinh viên quan sát gia công chi tiết trên máy CNC
Chuyên gia giới thiệu quy trình gia công sản phẩm trên máy CNC
      Chuyến tham quan thực tế thực sự thành công và đã mang lại cho các em sinh viên niềm vui và động lực phấn đấu, qua đó các em sinh viên sẽ có thêm động lực phấn đấu, trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức, kĩ năng để đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Tản, Ngọc Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây