Hoạt động NCKH trong sinh viên khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ

Thứ năm - 26/09/2019 07:49
Song song với việc học tập, hoạt động NCKH trong sinh viên là một hoạt động rất quan trọng và hiệu quả trong giáo dục Đại học. Với những hoạt động này sinh viên có cơ hội áp dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tế, phát huy khả năng khám phá, sáng tạo, thúc đẩy niềm đam mê học tập qua đó nâng cao chất lượng học tập của sinh viên.

      Hiểu được những giá trị mà hoạt động NCKH mang lại, Trong những năm qua, hoạt động NCKH trong sinh viên khoa Cơ khí – Trường Đại học Sao Đỏ đã triển khai và hỗ trợ rất nhiều để sinh viên thực hiện những nghiên cứu của mình như: Hướng dẫn sinh viên thực hiện các đề tài NCKH cấp cơ sở, sinh viên tham gia giải pháp sáng tạo khoa học công nghệ trong sinh viên, tham gia nghiên cứu, chế tạo RoboCon... để sinh viên có cơ hội sử dụng kiến thức đã học của mình vào thực tiễn; rèn luyện được kỹ năng tư duy phản biện và tư duy phân tích - tổng hợp; phát huy khả năng sáng tạo, tư duy làm việc để khi ra trường có thể nhanh chóng đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp sản xuất.

      Với những định hướng đúng đắn đó, trong nhiều năm qua sinh viên khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ đã gặt hái được rất nhiều thành công trong công tác NCKH như: Đạt nhiều giải cao trong cuộc thi sáng tạo KHCN trong sinh viên do nhà trường tổ chức; nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở của sinh viên được nghiệm thu và được đánh giá rất cao; nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên có giá trị sử dụng rất cao.
 

      Sinh viên Nguyễn Hồng Nghiêm - DK6-Ck1 báo cáo nội dung đề tài NCKH cấp cơ sở

Th.S Mạc Văn Giang - đánh giá, nhận xét đề tài NCKH của sinh viên
 

Sinh viên Phạm Khắc Nam DK6-CK1, Nguyễn Đăng Dũng DK7-CK, Nguyễn Đức Duy- DK7-CK và các thành viên đội tuyển RoboCon năm 2019 nhận giải thưởng trong lể tổng kết hoạt động KHCN của trường

Sản phẩm NCKH của sinh viên khoa Cơ khí
 

Sản phẩm NCKH của SV khoa Cơ khí

      Nghiên cứu khoa học trong sinh viên là một định hướng vô cùng đúng đắn và hiệu quả trong giáo dục đại học. Với những hoạt động này, sinh viên sẽ có được những sự chuẩn bị vững chãi để bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ở doanh nghiệp trong thời đại mới.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Tản, Mạc Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây