“Một ngày làm sinh viên” khoa Cơ khí – Trường Đại học Sao Đỏ

Thứ hai - 01/04/2019 09:12
Hòa mình vào môi trường học tập và nghiên cứu của trường Đại học, để có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân. Ngày 31 tháng 03 năm 2019 các em học sinh khối 12 tại các trường THPT trên địa bàn Hải Dương và các tỉnh lân cận đã được trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” tại trường Đại học Sao Đỏ.
      Chương trình “Một ngày làm sinh viên” được báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức để học sinh khối 12 được trải nghiệm thực tế tại môi trường của trường đại học, từ đó giúp các em định hướng, lựa chọn ngành học sau khi tốt nghiệp THPT. 
      Tham gia chương trình, các em học sinh THPT được tham gia tìm hiểu các ngành đào tạo tại các khoa của Trường Đại học Sao Đỏ. Những em học sinh yêu thích ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí đã được tham gia trải nghiệm làm sinh viên khoa Cơ khí.  Các em được nghe giới thiệu về khoa và Nhà trường, đội ngũ giảng viên, ngành học, trang thiết bị phục vụ đào tạo và những cơ hội việc làm sau khi ra trường...
Giáo viên và học sinh trường THPT Quế Võ số 02 và Trường THPT Phố Mới chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên khoa Cơ khí
      Sau khi được nghe TS. Vũ Văn Tản  - Trưởng khoa Cơ khí giới thiệu về khoa và Nhà trường, các em được trải nghiệm làm sinh viên khoa Cơ khí với công việc thiết kế, lập trình gia công trên máy tiện CNC, máy phay CNC. Các em được nghe một tiết giảng để hình dung được một phần công việc của người kỹ sư cơ khí, được tham gia trực tiếp vận hành máy CNC để gia công chi tiết cơ khí.
TS. Vũ Văn Tản - Trưởng khoa Cơ khí giới thiệu về khoa và Nhà trường 
ThS. Đào Văn Kiên - Giảng viên khoa Cơ khí hướng dẫn sinh viên lập trình gia công trên máy CNC
      Các em rất hứng thú và hăng say trong “Một ngày làm sinh viên” khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ khi đã trực tiếp vận hành các máy CNC tại xưởng thực hành – thực nghiệm khoa Cơ khí dưới sự hướng dẫn của giảng viên trong khoa. Đặc biệt các em đã gia công hoàn thành chi tiết quân “Vua” trong bàn cờ vua. Và sản phẩm gia công cũng là món quà lưu niệm đầy ý nghĩa đối với các em trong một ngày làm sinh viên.
  Học sinh trải nghiệm vận hành gia công trên máy CNC
Học sinh nhận quà lưu niệm và chụp ảnh lưu niệm sau khi giờ trải nghiệm tại xưởng thực hành - thực nghiệm
Học sinh chụ ảnh lưu niệm trong một ngày làm sinh viên
      Sau khi trải nghiệm các hoạt động chuyên môn tại xưởng thực hành thực nghiệm, các em đã được tham gia vào các tiết mục thể thao, văn nghệ đầy sôi động và bổ ích.
 
Học sinh tham gia các hoạt động VHVN - TDTT

Tác giả bài viết: Vũ Văn Tản, Nghiêm Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây