“Một ngày làm sinh viên” khoa Cơ khí – Trường Đại học Sao Đỏ

Thứ ba - 03/04/2018 16:08
Hòa mình vào môi trường học tập và nghiên cứu của trường Đại học, để có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân. Ngày 01 tháng 04 năm 2018 các em học sinh khối 12 tại các trường THPT trên địa bàn Hải Dương và các tỉnh lân cận đã được trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” tại trường Đại học Sao Đỏ.
         Chương trình được báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức để học sinh khối 12 được trải nghiệm thực tế tại môi trường của trường đại học, từ đó giúp các em định hướng, lựa chọn ngành học sau khi tốt nghiệp THPT. 
     Sau khi chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường với các doanh nghiệp về việc sử dụng nguồn nhân lực sau khi ra trường, các em học sinh được tham gia học một tiết học  Kỹ năng mềm. Sau giờ kỹ năng mềm,  những học sinh yêu thích ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí trở về khoa Cơ khí để trải nghiệm công việc thiết kế, lập trình gia công trên máy tiện CNC và máy cắt Laser CNC.
Các em được nghe giới thiệu về đội ngũ giảng viên, ngành học, trang thiết bị phục vụ đào tạo và những cơ hội việc làm sau khi ra trường... Sau đó các em được tham gia học tiết giảng lập trình, gia công trên máy CNC tại xưởng THTN cơ khí.
Sau đó, các em được nghe một tiết giảng để hình dung được một phần công việc của người kỹ sư cơ khí, được tham gia trực tiếp vận hành máy CNC để gia công chi tiết. Các em rất hứng thú và hăng say trong “Một ngày làm sinh viên” khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ khi đã tự mình gia công hoàn thành chi tiết Bu lông khớp nối trên máy tiện CNC và gia công cắt các sản phẩm lưu niệm trên máy cắt Laser CNC. Bên cạnh tham gia các hoạt động chuyên môn, các em học sinh còn được tham gia vào các tiết mục thể thao, văn nghệ đầy sôi động và bổ ích.
      Buổi trải nghiệm kết thúc để lại rất nhiều ấn tượng tốt cho các thầy cô giáo tại các trường THPT và các em học sinh trải nghiệm làm sinh viên khoa Cơ khí.
Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” khoa Cơ khí – Trường Đại học Sao Đỏ. 
Giáo viên và học sinh trường THPT Cẩm Lý (Đơn vị kết nghĩa với khoa Cơ khí) chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên khoa Cơ khí
 
Thầy và trò trường THPT Phố Mới (Đơn vị kết nghĩa với khoa Cơ khí)
 
TS. Vũ Văn Tản – Bí thư Chi Bộ/ Trưởng khoa Cơ khí giới thiệu về khoa Cơ khí
 
Học sinh nghe giảng về gia công trên máy CNC
 
Học sinh thực hành gia công chi tiết trên máy tiện CNC
 
Học sinh trải nghiệm gia công chi tiết trên máy cắt Laser CNC
 
Giáo viên trường THPT và các em học sinh trải nghiệm tại khoa Cơ khí
 
Trải nghiệm thi đấu thể thao
 

Tác giả bài viết: Vũ Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây