Đổi mới các hình thức giáo dục chính trị đầu khóa

Thứ sáu - 24/08/2018 21:11
      Năm nay là năm thứ 2, trường Đại học Sao Đỏ tổ chức đổi mới hình thức giảng dạy chính trị đầu khóa cho tân sinh viên. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và tư duy sáng tạo, đổi mới của Ban giám hiệu. Từ năm học 2017 – 2018, nhà trường đã tiến hành giảng dạy chính trị theo những cách giúp sinh viên dễ nhớ, dễ hiểu, dễ làm theo. Thay vì chỉ truyền đạt những kiến thức lý thuyết khô cứng, triết lý. Nhà trường đã lồng ghép nhiều hoạt động trong giảng dạy chính trị. Tìm kiếm tài năng, phát hiện sở trường của sinh viên. Đặc biệt nhà trường đã mời những diễn giả hàng đầu hiện nay về nói chuyện, giao lưu với tân sinh viên như: GS Hoàng Chí Bảo, TS Lê Thẩm Dương, TS Đoàn Ngọc Báu,…
bau
TS Đào Ngọc Báu trong buổi nói chuyện về văn hóa học đường
      TS. Đào Ngọc Báu đến từ Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã giúp tân sinh viên nhà trường hiểu rõ về tư tưởng, hành động của sinh viên hiện nay. Ông hiểu rõ sinh viên từ những cách nói, từ “lóng” của  thế hệ 9x, 2k;…Từ đó, Ông đã giúp các em tân sinh viên có những tư duy độc lập, linh hoạt, tiếp thu cái mới, cùng nhau xây dựng văn hóa học đường.
bao
GS.TS Hoàng Chí Bảo cùng các Thầy Cô khoa Chính trị & Thể chất
       GS.TS Hoàng Chí Bảo lại có cách tiếp cận rất riêng biệt, bằng lối nói chuyện sâu sắc, chất giọng đầm ấm, ông đã biến những triết lý khô cứng của tư tưởng cách mạng thành những câu chuyển dễ nhớ, dễ hiểu, dễ làm theo. Thông qua buổi nói chuyện đã khơi dậy lòng tự hào, ý thức trách nhiệm sinh viên trong việc tích cực, tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện thực hiện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh. Coi việc học tập là nhu cầu “tự thân” để không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên, góp phần xây dựng Tổ quốc.
hoa
CEO Nguyễn Viết Hòa - TGĐ YODY Việt Nam khiến cả Hội trường sôi động
       Đặc biệt năm nay có sự tham dự của CEO Nguyễn Viết Hòa - Tổng giám đốc chuỗi cửa hàng thời trang YODY. CEO Hòa đã chia sẻ những kinh nghiệm cho sinh viên về Start up - sinh viên khởi nghiệp. Khởi nghiệp khi đang là sinh viên có thể không phải là con đường lựa chọn của tất cả, tuy nhiên giảng đường lại là nơi tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh. Bạn có thể khởi nghiệp ngay từ năm thứ nhất khi bạn đã có đam mê cháy bỏng trong lĩnh vực nào đó với tinh thần sẵn sàng chịu khó, chịu khổ, ham học hỏi.” – Đó là những gì mà Tổng Giám đốc Nguyễn Viết Hòa muốn nhắn nhủ với các bạn tân sinh viên nhà trường.  
      Sinh viên Trần Văn Cường, lớp DK9-CK1, khoa Cơ khí tâm sự với chúng tôi. “Em đã nghe rất nhiều về GS.TS Hoàng Chí Bảo, nhưng chưa bao giờ được nghe Thầy giảng bài. Hôm nay được nghe thầy giảng thật là tuyệt vời. Em mong Nhà trường trong thời gian tới tiếp tục mời một số diễn giả nổi tiếng về giao lưu, truyền lửa cho chúng Em”
      Đây có lẽ là nguyện vọng không chỉ của sinh viên mà còn là của giảng viên và cũng là định hướng của Nhà trường trong thời gian tới. Hy vọng, sau những tiết học chính trị đầu khóa, các Em tân sinh viên sẽ có thêm nhiều động lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Tác giả bài viết: Hoàng Hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây