Ngành Cơ điện tử mang lại mức thu nhập hấp dẫn

Thứ ba - 19/03/2024 10:09
Ngành Cơ điện tử được dự đoán tạo ra thị trường tăng trưởng mạnh cùng nhiều việc làm mới trong tương lai. Đây cũng là ngành học nhận về nhiều sự quan tâm trong thời gian qua nhờ mức lương hấp dẫn.
Mức lương ngành Cơ điện tử 

Cơ điện tử (Mechatronics Engineering) là lĩnh vực có sự giao thoa giữa kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện và khoa học máy tính để phát triển tư duy trong thiết kế, chế tạo và vận hành máy móc, thiết bị thông minh. 

Với sự am hiểu về cơ khí, điện tử, tin học, và các công nghệ hiện đại, kỹ sư cơ điện tử vận dụng hệ thống điều khiển linh hoạt vào các sản phẩm cơ khí, thông qua đó, kết nối với hệ thống xử lý thông tin để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.
 
CDT

Hiện mức lương ngành cơ điện tử khá cao so với thị trường, dao động từ 20 - 30 triệu đồng/tháng với cấp kỹ thuật viên.

Anh Nguyễn Văn Tùng, nhân viên bảo trì, sửa chữa máy móc điện lạnh tại một cửa hàng tại Hà Nội cho biết ngành cơ điện tử là ngành học có nhiều tiềm năng, mức lương khá cao.
“Thông thường, sinh viên mới ra trường ít kinh nghiệm sẽ nhận mức lương từ 7 - 9 triệu/tháng. Với kỹ sư cơ điện tử kinh nghiệm trên một năm sẽ có thể nhận mức lương 18 - 20 triệu đồng/tháng.
Ở các vị trí trưởng phòng, chuyên viên mức lương dao động từ 40 - 50 triệu đồng/tháng. Hiện nay, trung bình mức lương hàng tháng của tôi từ 20 - 30 triệu đồng. Mức lương này sẽ còn cao hơn tuỳ thuộc vào sự chăm chỉ và nhu cầu khách hàng” - anh Tùng cho biết.

Ngành Cơ điện tử xét tuyển tổ hợp môn nào?

Tùy từng trường đại học sẽ có khối thi xét tuyển riêng, phù hợp với tiêu chí tuyển sinh riêng. Dưới đây là một số tổ hợp môn phổ biến trường Đại học Sao Đỏ sử dụng để xét tuyển ngành Cơ điện tử, thí sinh có thể tham khảo thêm để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất với năng lực bản thân.

A00: Toán, Vật lí, Hóa học
A09: Toán, Địa lí, GDCD
C04: Ngữ văn, Toán, Địa lí
D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 

Nguồn tin: www.msn.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây