Tư vấn tuyển sinh ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí

Thứ tư - 07/03/2018 14:28
Một mùa thi mới sắp lại bắt đầu, đứng trước nhiều sự lựa chọn: Chọn ngành, chọn trường, chọn địa điểm học tập,…Bạn đang rất lo lắng và băn khoăn? Mình sẽ học ở trường nào, bậc học nào, ngành gì, để sau này tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay, có thu nhập tốt, cơ hội thăng tiến, phù hợp với sở trường và điều kiện hoàn cảnh gia đình.
1. Vai trò của ngành cơ khí trong nền kinh tế
      Bất kỳ một nền sản xuất nào cũng không thể thiếu được máy móc, trang thiết bị. Đặc biệt đất nước ta đang từng bước công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Do đó ngành Cơ khí được xác định là nền tảng để phát triển công nghiệp đất nước: Từ Cơ khí xây dựng, ô tô, khai thác khoáng sản, dầu khí, tàu thủy, hàng không, thiết bị cơ khí, linh kiện điện tử,…từ các miền rừng núi đến thành phố sôi động, từ biển cả xa xôi đến nhà máy trong các khu công nghiệp, từ hàng không đến đường bộ. Tất cả đều phải có các nhà máy sản xuất, phải gia công chế tạo cơ khí. 
2. Kỹ sư, kỹ thuật viên ngành cơ khí sẽ làm gì?
- Thiết kế, xây dựng ý tưởng, hình thành bản vẽ bằng các phần mềm thiết kế cơ khí hiện đại: AutoCAD, Solidwork, catia, top solid, inventor, matercam, unigraphics, PTC creo,…
- Quản lý, giám sát quá trình sản xuất
- Quản lý chất lượng hàng hóa
- Tư vấn, xây dựng kế hoạch, quy trình sản xuất máy móc thiết bị
- Trực tiếp vận hành thiết bị, gia công chế tạo, lắp ráp các chi tiết cơ khí
- Công tác tại các nhà máy của tổng cục kỹ thuật, cục quân khí bộ quốc phòng, bộ công an
- Làm công tác nghiên cứu tại các viện nghiên cứu, các hiệp hội: VAMA, IMI, NARIME,…
- Làm công tác giảng dạy tại các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, trung học phổ thông
3. Lựa chọn học ngành cơ khí ở đâu?
      Trường Đại học Sao Đỏ là một trong những trường đại học top đầu của Bộ công thương. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển. Năm 2010 trường được nâng cấp thành trường Đại học.
      Khoa cơ khí hiện nay có cơ sở vật chất khang trang hiện đại, giảng viên nhiệt tình, trách nhiệm, chỉ tiêu tuyển sinh lớn. Đặc biệt khoa có mối quan hệ chặt chẽ với rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước: Tổng công ty LILAMA 69-1, HONDA, FOXCON, CANON, SAMSUNG, INNOTEK, PMTT, VINACOMIN, Cơ khí Tiến Mạnh, Đức Giang, Cơ khí trung tâm Cẩm Phả,…
     Sinh viên của khoa cơ khí ngay từ năm thứ nhất đã được tham gia trải nghiệm, kiến tập có lương tại các doanh nghiệp. Với thời gian đào tạo ngắn (4 năm), học kỳ 8 sinh viên đã thực tập và tham gia phỏng vấn, làm việc tại doanh nghiệp.
     Thị xã Chí Linh nằm trọn trong vùng kinh tế trọng điểm Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, rất gần với các khu công nghiệp lớn Quế Võ I,II,III, Nam Sách, VSIP Thủy Nguyên, VSIP Từ Sơn, Đại An,…Do đó rất thuận lợi cho giao thông đi lại, cơ hội việc làm, làm thêm của sinh viên.
     Sinh viên còn được học tập miễn phí tiếng Trung, tiếng Anh do giảng viên của khoa giảng dạy.
    Các câu lạc bộ tự động hóa, CAD, Olympic cơ học, robocon, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, âm nhạc sẽ là nơi để sinh viên rèn luyện, trải nghiệm, thể hiện sở trường, đam mê của mình.
4. Thông tin liên hệ
- Website: cokhi.saodo.edu.vn; facebook: Khoa Cơ Khí - Đại Học Sao Đỏ
- Hotline: 0979 109 063; 0912 540 842; Thầy Nguyễn Văn Hạng email hoanghangsd@gmail.com
- Thầy Vũ Văn Tản – Trưởng khoa; 0911422658; email vutannnn@gmail.com

Tác giả bài viết: Hạng Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây