Khoa Cơ khí – Trường Đại học Sao Đỏ xây dựng mối quan hệ hợp tác sâu rộng với các doanh nghiệp

Thứ tư - 20/01/2021 23:48
      Phát triển mối quan hệ gắn kết bền vững, nồng ấm với doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là nhu cầu tất yếu, bắt buộc trong giai đoạn hiện nay. Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ từ nhiều năm qua đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng và phát triển mối quan hệ gắn bó giữa khoa và doanh nghiệp, đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
      Hiện khoa đang kết nối với nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật cơ khí trong và ngoài nước theo mô hình đào tạo Nhà trường – Doanh nghiệp. Tiêu biểu trong các mối quan hệ đó có thể kể đến Tập đoàn Siemens với các chương trình hợp tác chuyển giao các giải pháp công nghệ cho giảng viên, sinh viên của khoa. Năm 2020, nhà trường đã trang bị cho Khoa Cơ khí phòng thí nghiệm công nghiệp số Siemens với trang thiết bị công nghệ hiện đại như: máy tính cấu hình cao được cài đặt phần mềm bản quyền Solid Edge 2019 do công ty TNHH phần mềm Siemens tài trợ với tổng trị giá 324.000 USD. Phần mềm Solid Edge là hệ thống phần mềm CAD 2D/3D hoàn thiện của hãng SIEMENS sử dụng công nghệ đồng bộ giúp tăng tốc thiết kế, chỉnh sửa nhanh hơn và tái sử dụng dữ liệu tốt hơn. Đồng thời, phòng thí nghiệm công nghiệp số Siemens cũng được kết nối không dây với trung tâm gia công đứng, sau khi thiết kế và lập trình trên máy tính, sinh viên có thể truyền dữ liệu đến trung tâm gia công đứng để trực tiếp gia công sản phẩm. Công nghệ hiện đại này giúp giảng viên, sinh viên tiếp cận với thực tế của doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của khoa học công nghệ và nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp.
Sinh viên khoa Cơ khí thực hành tại phòng thí nghiệm công nghiệp số Siemens
      Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải cũng là đơn vị có mối quan hệ gắn bó truyền thống với khoa và nhà trường, hàng năm, tập đoàn thường xuyên tổ chức các chương trình tuyển dụng sinh viên của khoa. Đặc biệt, trong năm 2020 Tập đoàn tổ chức chương trình tuyển dụng lớp chuyên ban với nhiều ưu đãi cho sinh viên: Tài trợ 100% học phí năm cuối cho sinh viên; Bồi dưỡng các lớp về ngoại ngữ và tin học văn phòng; sinh viên được tuyển dụng sẽ trở thành các cán bộ nguồn là trưởng, phó các phòng, chuyền trưởng, quản lý, kỹ sư nghiên cứu & phát triển sản phẩm, QA, QC,... với mức lương khởi điểm từ 10 triệu đồng trở lên và đảm bảo đầy đủ các quyền lợi của người lao động theo quy định hiện hành. Từ chương trình này nhiều sinh viên năm cuối của khoa được trang bị các kiến thức cần thiết của doanh nghiệp và đã có việc làm trước khi tốt nghiệp.
Sinh viên khoa Cơ khí tham gia phỏng vấn tuyển dụng
với lãnh đạo các doanh nghiệp
      Ngoài ra, các công ty, doanh nghiệp lớn như: Công ty TNHH NISSIN Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam, Công Ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, Tập đoàn Hòa Phát,… thường xuyên hợp tác, hỗ trợ khoa trong đổi mới chương trình đào tạo sát với thực tế, tài trợ quỹ học bổng khuyến học, khuyến tài, đón sinh viên tham gia trải nghiệm, thực tập,… Tại các công ty này, các em được tham gia vào dây chuyền sản xuất, được trực tiếp vận hành sử dụng các máy móc hiện đại như: CNC, CAE… giúp các em tiếp cận với các công việc một cách nhanh nhất, tích lũy thêm kỹ năng nghề nghiệp.
Thông qua những mối quan hệ này, trên 90% sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay, đúng ngành nghề đào tạo với mức thu nhập cao và ổn định tại nhiều cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo dựng niềm tin, uy tín vững chắc với người học và xã hội.

Tác giả bài viết: Bich Thủy - Vũ Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây