Khoa Cơ khí: Phát triển mối quan hệ với doanh nghiệp, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Thứ sáu - 20/08/2021 09:10
          Theo số liệu khảo sát của phòng Quản lý chất lượng và thực tế phỏng vấn đại diện các doanh nghiệp của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, 97% sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ đã có việc làm đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp và 90% có mức thu nhập ổn định trên 10 triệu đồng/tháng.
         Thực hiện phương châm: “Đào tạo gắn với nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ - Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế - Nhà trường gắn liền với doanh nghiệp – Sinh viên ra trường có sức khỏe, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp, tự tin, sáng tạo, có việc làm thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến”, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ đã thiết lập mối quan hệ hợp tác nồng ấm với nhiều doanh nghiệp có uy tín ở các lĩnh vực cơ khí nhằm tạo môi trường thuận lợi để sinh viên thực tập và có nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Ngay từ năm thứ nhất, 100% tân sinh viên của Khoa được thăm quan, trải nghiệm tại doanh nghiệp để có cái nhìn tổng quát về công việc cũng như ngành nghề mình đang theo học, giúp sinh viên chuẩn bị tâm lý, cũng như có động cơ, ý thức học tập đạt hiệu quả cao. Quá trình thực tập tại doanh nghiệp vào năm cuối, sinh viên được hướng dẫn nhiệt tình của các chuyên môn có trình độ cao của công ty, được  làm việc tại các vị trí tương đồng sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, các em sớm tiếp cận với môi trường sản xuất kinh doanh thực tiễn, qua đó có thể lựa chọn việc làm phù hợp hơn sau khi ra trường.


Sinh viên Khoa Cơ khí thực hành tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm
          Ngoài các hợp tác hỗ trợ về thăm quan, trải nghiệm, Khoa thường xuyên phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức tuyển dụng sinh viên năm cuối ngay tại trường với nhiều chương trình hợp tác phù hợp với sinh viên như: Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải thường xuyên tổ chức các chương trình tuyển dụng sinh viên lớp chuyên ban với nhiều ưu đãi cho sinh viên: Tài trợ 100% học phí năm cuối cho sinh viên; Bồi dưỡng các lớp về ngoại ngữ và tin học văn phòng; sinh viên được tuyển dụng sẽ trở thành các cán bộ nguồn là trưởng, phó các phòng, chuyền trưởng, quản lý, kỹ sư nghiên cứu&phát triển sản phẩm, QA, QC,... với mức lương khởi điểm từ 10 triệu đồng trở lên và đảm bảo đầy đủ các quyền lợi của người lao động theo quy định hiện hành. Từ chương trình này nhiều sinh viên năm cuối của khoa được trang bị các kiến thức cần thiết của doanh nghiệp và đã có việc làm trước khi tốt nghiệp.
         Ngoài  ra, các công ty, doanh nghiệp lớn như: Công ty TNHH NISSIN Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam, Công Ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, Tập đoàn Hòa Phát,… thường xuyên hợp tác, hỗ trợ khoa trong đổi mới chương trình đào tạo sát với thực tế, tài trợ quỹ học bổng khuyến học, khuyến tài, và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bằng kiến thức và kỹ năng vượt trội, nhiều sinh viên của Khoa đã nộp hồ sơ tham gia phỏng vấn, thi sát hạch vào các vị trí việc làm tại công ty. Sự tự tin, sáng tạo của các em đã nhanh chóng chinh phục được các nhà tuyển dụng và nhiều em đã kí hợp đồng chính thức ngay trong quá trình thực tập tốt nghiệp. Bước đầu vững chắc này chính là tiền đề để các em ổn định và phát triển với nhiều cơ hội thăng tiến tại công ty


Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng sinh viên khoa Cơ khí
         Có thể nói, “Kiến thức - Kỹ năng - Tự chủ và chịu trách nhiệm” chính là kiềng 3 chân góp phần quan trọng vào sự thành công của mỗi sinh viên trong quá trình lập nghiệp. Bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng, bí quyết để sinh viên Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ luôn “ghi điểm” và chinh phục được các nhà tuyển dụng ngay cả những nhà tuyển dụng khó tính đó chính là sự tự tin, năng động, nhiệt huyết, ham học hỏi, không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng nhận bất cứ sự phân công công việc nào.
 

Tác giả bài viết: Hoa Kỳ, Vũ Văn Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây