Hội thảo chương trình đào tạo ngành kỹ thuật cơ điện tử

Thứ hai - 25/10/2021 08:49

           Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế cũng như cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư hiện nay, kỹ thuật cơ điện tử là một ngành quan trọng trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại cũng như sự phát triển của của nền công nghiệp tiên tiến. Ngành kỹ thuật cơ điện tử đã trở thành một ngành học cho ra đời các sản phẩm thông minh, thu hút nhiều bạn trẻ theo học, đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích máy móc và đam mê công nghệ. Bên cạnh đó, những năm gần đây nhu cầu sử dụng lao động có trình độ chuyên môn cao ngành cơ điện tử ngày càng lớn. Nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp cũng như người học, năm 2020 Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ đã xây dựng đề án mở ngành đào tạo Kỹ thuật cơ điện tử và được Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho tuyển sinh từ năm học 2021-2022.

NGND. TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chủ trì hội thảo

           Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời rà soát, hoàn thiện chương trình đào tạo ngành kỹ thuật cơ điện tử; Xác định danh mục và lộ trình đầu tư thiết bị phục vụ đào tạo. Sáng ngày 23/10/2021, Khoa Cơ khí tổ chức hội thảo  chương trình đào tạo ngành kỹ thuật cơ điện tử. Tham dự và chỉ đạo hội thảo có NGND. TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Trọng Các – Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các đồng chí trong hội đồng khoa học và đào tạo, đại diện các đơn vị: Quản lý đào tạo, Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, Khoa Điện, Công nghệ thông tin và các giảng viên, chuyên gia của ngành cơ điện tử.


TS. Vũ Hoa Kỳ trình bày bản mô tả chương trình đào tạo ngành kỹ thuật cơ điện tử

          Tại hội thảo TS. Vũ Hoa Kỳ - Trưởng khoa Cơ khí đã trình bày các bước xây dựng chương trình đào tạo và bản mô tả chương trình đào tạo ngành kỹ thuật cơ điện tử, trong đó tập trung vào chuẩn đầu ra, các học phần về kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành, tiến trình đào tạo… với mục tiêu đào tạo các kỹ sư ngành Kỹ thuật cơ điện tử có kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, thái độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp để đảm nhận những vị trí nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực cơ điện tử, có đủ trình độ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và hội nhập của cả nước.
Các đại biểu thảo luận tại hội thảo

          Trên cơ sở các nội dung của bản mô tả chương trình đào tạo các đại biểu tham dự đã góp ý thảo luận đi sâu phân tích về cấu trúc chương trình đào tạo, nội dung các học phần và nhất là chuẩn đầu ra để hướng tới đào tạo các kỹ sư cơ điện tử có chất lượng cao. Các ý kiến đóng góp sẽ được khoa Cơ khí tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.
        Thành công của hội thảo mở ra định hướng cho sự phát triển của ngành cơ điện tử, hứa hẹn cho ra đời những lớp sinh viên có kiến thức chuyên sâu, kỹ năng nghề nghiệp giỏi từ mái trường Đại học Sao Đỏ giàu truyền thống đào tạo.

 


 


 

Tác giả bài viết: Hoa Kỳ, Vũ Văn Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây