Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ - Đào tạo chuyên sâu, việc làm ổn định

Thứ hai - 04/10/2021 15:12
          Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ đào tạo chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí và Kỹ thuật cơ điện tử luôn kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế của sinh viên, gắn đào tạo với thực tiễn hoạt động sản xuất, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Đào tạo chuyên sâu, việc làm ổn định.
          Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, luôn tâm huyết, nhiệt tình; cơ sở vật chất được đầu tư khang trang hiện đại với các thiết bị tiên tiến, trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về gia công, thiết kế, chế tạo các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và  giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Sinh viên được rèn luyện kỹ năng thực hành tại Trung tâm thực hành - Thực nghiệm với các thiết bị cơ khí tiên tiến, hiện đại nên sớm thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE,…

Sinh viên Khoa Cơ khí được thực hành tại  phòng thí nghiệm công nghiệp số Siemens
           Đặc biệt, năm 2020, Khoa Cơ khí được trang bị phòng thí nghiệm công nghiệp số Siemens với trang thiết bị công nghệ hiện đại như: máy tính cấu hình cao được cài đặt phần mềm bản quyền Solid Edge 2019 do công ty TNHH phần mềm Siemens tài trợ với tổng trị giá 324.000 USD, giúp sinh viên tiếp cận với kỹ thuật vẽ, thiết kế hiện đại, công nghệ số hóa và các ứng dụng công nghệ hiện đại trong các ngành cơ khí, công nghiệp chế tạo máy, có thể gia công được các chi tiết phức tạp, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên được chú trọng phát triển các kỹ năng mềm như: kỹ năng tư duy tự học tự nghiên cứu, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm,… thường xuyên tham gia sinh hoạt tại CLB thiết kế và chế tạo Robot, hàng năm tham dự các cuộc thi sáng tạo robot trong và ngoài trường đạt nhiều thành tích cao,…. Là cơ hội giúp sinh viên phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người kỹ sư cơ khí cần phải có.Sinh viên Khoa Cơ khí thực hành tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm
           Sau khi tốt nghiệp 100% sinh viên của Khoa Cơ khí được giới thiệu việc làm, trên 95% có việc làm đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp 6 tháng với mức thu nhập ổn định từ 10÷15 triệu đồng/tháng. Nhiều sinh viên giữ vị trí chủ chốt tại các doanh nghiệp lớn.
          Chia sẻ của những cựu sinh viên thành đạt tiêu biểu:

Cựu sinh viên Đỗ Hoàng Thuyết
           Nhớ về những năm tháng học tập tại Khoa Cơ khí, Đỗ Hoàng Thuyết hiện đang là chuyên viên thiết kế tại công ty INNOTEK chia sẻ: Đại học Sao Đỏ chính là một phần thanh xuân của em. Tại Khoa Cơ khí em đã tích lũy cho mình những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, được rèn luyện trong các hoạt động phong trào và có thể tự tin khẳng định mình sau khi tốt nghiệp. Với những thành công hiện tại có thể khẳng định Đại học Sao Đỏ là con đường đúng đắn em đã lựa chọn.

Cựu sinh viên Đỗ Văn Thành

          Cựu sinh viên Đỗ Văn Thành chia sẻ: Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí, em được tuyển dụng vào Công ty SEGYUNG VINA với vốn đầu tư của Hàn Quốc. Từ vị trí xuất phát là kỹ sư cơ khí, sau khoảng thời gian công tác tại công ty, với năng lực và kinh nghiệm có được cũng như được sự tín nhiệm của công ty, hiện nay em đang giữ chức vụ Quản lý sản xuất phụ trách toàn bộ kỹ thuật sản xuất của công ty với mức thu nhập trung bình từ 1000 đến 1500USD/tháng. Công việc của em là chịu trách nhiệm về các vấn đề kỹ thuật của các dự án do công ty triển khai. Ngoài ra mình cũng đang phụ trách về các hoạt động đối ngoại, nhận và chuyển giao các thiết bị kỹ thuật với các công ty và tổ chức trong và ngoài nước. Có thể nói, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ chính là bước đà đưa em tiến bước đến những thành công nhất định như hiện nay, “ngôi nhà” này sẽ mãi in sâu trong tâm trí những cựu sinh viên chúng em.


Cựu sinh viên Vương Đức Anh

          Vương Đức Anh - Kỹ sư quản lý chất lượng phòng quản lý chất lượng công ty NITAN Việt Nam tại KCN VSIP Bắc Ninh chia sẻ: Thời gian học tại khoa Cơ khí - Trường Đại học Sao Đỏ là cả một quá trình tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng, để ra trường đáp ứng được các yêu cầu của các doanh nghiệp em luôn có thái độ, động cơ học tập rõ ràng; chú trọng ngoại ngữ và tin học trong suốt quá trình trên ghế giảng đường. Với kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm hiện có em sẽ luôn cố gắng khẳng định bản thân, làm rạng rỡ mái trường Đại học Sao Đỏ thân yêu. 


Cựu sinh viên Nguyễn Trọng Luận

         Cựu sinh viên Nguyễn Trọng Luận hiện đang là quản lý sản xuất tại công ty Samsung Việt Nam chia sẻ: Lựa chọn con đường đi đúng là một phần làm nên thanh xuân của bạn. 4 năm dưới mái trường Đại học Sao Đỏ đã cho mình một thanh xuân tươi đẹp và một tương lai tươi sáng. Cám ơn mái trường giàu truyền thống, cám ơn các thầy cô Khoa Cơ khí đã cho em có ngày hôm nay!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây