Thực nghiệm xác định cơ tính của vật liệu trên máy kéo - nén vạn năng WEW - 600B

Thứ sáu - 24/11/2017 15:34
Để củng cố, vận dụng một cách tổng hợp những kiến thức đã học về đặc trưng cơ học của vật liệu trong môn học sức bền vật liệu, vật liệu cơ khí…, việc thực nghiệm mô hình, xác định cơ tính của vật liệu trên máy kéo nén vạn năng WEW-600B giúp cho sinh viên vận dụng những kiến thức đã học.
         Để củng cố, vận dụng một cách tổng hợp những kiến thức đã học về đặc trưng cơ học của vật liệu trong môn học sức bền vật liệu, vật liệu cơ khí…, việc thực nghiệm mô hình, xác định cơ tính của vật liệu trên máy kéo nén vạn năng WEW-600B giúp cho sinh viên vận dụng những kiến thức đã học, tiến hành thực nghiệm mô hình xác định được các đặc trưng cơ học của vật liệu như giới hạn chảy, giới hạn bền của vật liệu, độ dãn dài tương đối, độ thắt tỷ đối…
Description: C:\Users\HUONG LIEN\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG20160315071423.jpg
Máy kéo nén vạn năng WEW-600B khoa Cơ Khí
      Thực nghiệm, xác định cơ tính của vật liệu giúp sinh áp dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn để nghiên cứu mở rộng vốn kiến thức đã học, kiểm nghiệm cơ tính của vật liệu thông qua thí nghiệm kéo, nén vật liệu dẻo.
 
Description: C:\Users\HUONG LIEN\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG20160106105522.jpg
Sinh viên thực nghiệm xác định cơ tính của vật liệu
Description: F:\Anh Bao Mang\IMG20160309090006.jpg
Sinh viên xác định các kích thước mẫu thử trước khi kéo
Mẫu kéo trước khi đứt
 
Mẫu kéo sau khi đứt
   Hiểu được ý nghĩa thực tiễn đó, trong quá trình thực nghiệm, dưới sự hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn, sinh viên khoa Cơ khí rất hăng say, nghiêm túc trong quá trình thực nghiệm. Những kết quả đo đạc thực nghiệm được các nhóm sinh viên trao đổi, thảo luận và so sánh với kết quả lý thuyết. Phân tích, đánh giá sự sai khác giữa kết quả thực nghiệm và lý thuyết. Từ những kết quả phân tích, sinh viên hiểu rõ hơn về đặc tính của vật liệu, cách xác định cơ tính của vật liệu trên máy kéo nén vạn năng WEW 600B.  

Tác giả bài viết: Vũ Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây