PHƯƠNG PHÁP GIA CÔNG TIÊN TIẾN XU HƯỚNG ĐỔI MỚI TRONG NGÀNH SẢN XUẤT CƠ KHÍ

Thứ hai - 02/10/2023 11:00
Phương pháp gia công tiên tiến đang trở thành một xu hướng quan trọng và phổ biến trong nhiều ngành sản xuất khác nhau. Phương pháp gia công tiên tiến này có vai trò quan trọng trong việc tăng cường năng suất trong quá trình sản xuất, đồng thời cải thiện chất lượng sản phẩm và sự cạnh tranh của chúng trên thị trường.
           Yêu cầu ngày càng cao về năng suất và chất lượng sản phẩm đã thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng rộng rãi của các phương pháp gia công tiên tiến để đáp ứng các thách thức thực tế. Điều này đã tạo ra một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp.
           Hiện nay, các phương pháp gia công tiên tiến đã thay thế nhiều phương pháp gia công truyền thống như tiện, phay, bào, khoan, khoét, và doa. Các phương pháp truyền thống này không đạt được hiệu suất kinh tế cao với các vật liệu mới có đặc tính khá khác biệt như độ cứng và độ bền cao, khả năng chống mài mòn. Trong khi đó, phương pháp gia công tiên tiến có khả năng áp dụng cho mọi loại vật liệu và cơ tính, cũng như cho phép gia công các chi tiết có hình dạng phức tạp với độ chính xác và bề mặt cao. Nó cũng giúp tiết kiệm nguyên vật liệu và tăng độ chính xác thông qua việc cơ khí hóa và tự động hóa quy trình sản xuất.
          Do đòi hỏi từ thực tế sản xuất, người ta đã phải nghiên cứu và phát triển nhiều phương pháp cắt gọt mới, mỗi phương pháp có hiệu quả tốt trong một số trường hợp cụ thể.
          Với ý nghĩa và tầm quan trọng trên, ngày 27 tháng 9 năm 2023, bộ môn Thực hành thực nghiệm cơ khí và bộ môn Kỹ thuật cơ khí tại khoa Cơ khí của Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức Seminar với hai nội dung: "Nghiên cứu và ứng dụng phương pháp gia công bằng chùm tia điện tử trong gia công cơ khí" và "Nghiên cứu và ứng dụng phương pháp gia công bằng tia nước." Trong buổi hội thảo, các giảng viên đã nhiệt tình thảo luận về nguyên tắc của quá trình gia công, cấu trúc của các thiết bị gia công tiên tiến, và các thông số công nghệ ảnh hưởng đến độ chính xác của gia công. Sự chia sẻ này đã đóng góp đáng kể vào sự thành công của buổi Seminar.
Một số hình ảnh trong buổi Seminar
ANH 1
 
ANH 2
 
ANH 3
 
ANH 4
 
ANH 5
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây