CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN MỚI CỦA CHI BỘ CƠ KHÍ

Thứ tư - 08/11/2023 10:48
Phát triển đảng viên là vấn đề có tính nguyên tắc trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhằm làm tăng thêm nguồn sinh lực cho Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Nếu không làm tốt công tác này, Đảng sẽ bị già hóa, trì trệ, giảm sút năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, không hoàn thành được vai trò lãnh đạo và sứ mệnh của mình đối với sự nghiệp cách mạng. Vì vậy, tiến hành công tác phát triển đảng viên là yêu cầu khách quan, thường xuyên trong hoạt động lãnh đạo và công tác tổ chức xây dựng Đảng.
Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Khi kết nạp đảng viên mới cần phải giữ đúng những điều kiện Trung ương đã quy định và kết hợp với những công tác trọng tâm. Quyết không nên tùy tiện, cẩu thả, tách rời công việc thực tế,… Khi kết nạp thì thủ tục phải nghiêm nhưng giản đơn”.
Thực tế cho thấy, có làm tốt công tác phát triển đảng viên của chi bộ mới góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo của Đảng đối với các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội theo đúng định hướng xã hội chủ nghĩa.
Trong những năm qua, công tác phát triển đảng viên của Chi bộ Cơ khí nói riêng và các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ luôn được Đảng ủy Nhà trường quan tâm lãnh đạo tổ chức thực hiện theo đúng phương châm, nguyên tắc, quy trình, thủ tục về công tác kết nạp đảng viên và chuyển đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức.
Năm 2023, kế hoạch đặt ra của Chi bộ Cơ khí là kết nạp từ 3-5 đảng viên mới, đến nay, chi bộ đã tổ chức kết nạp được 2 quần chúng ưu tú trở thành đảng viên là giảng viên Dương Thị Hà và sinh viên Đoàn Huy Tưởng. Cả 2 đồng chí đều là những quần chúng có tinh thần giác ngộ cao về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; năng nổ, nhiệt huyết, có trách nhiệm cao trong công tác, học tập, sinh hoạt và tham gia các hoạt động phong trào của cấp trên, Nhà trường và các tổ chức chính trị phát động. Các đồng chí cũng đạt được nhiều thành tích cao trong công tác, học tập và được cấp trên khen thưởng.
Từ kết quả đạt được trong thời gian qua, với quyết tâm chính trị cao Chi bộ Cơ khí sẽ phấn đấu thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới đã đặt ra trong năm 2023 và là tiền đề cho các năm tiếp theo.
Một số hình ảnh tại buổi kết nạp Đảng viên mới của chi bộ Cơ khí.
Đảng 2
 
Đảng 3 1
 
Đảng 4
 
Đảng 5 1
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây