Tham quan, trải nghiệm tại Công ty TNHH Điện NISSIN Việt Nam của tân sinh viên khoa Cơ khí

Thứ tư - 29/08/2018 06:22
Nhằm cho tân sinh viên khoa Cơ khí hình dung được công việc của một kỹ sư cơ khí, vị trí việc làm của sinh viên sau khi ra trường, đồng thời đẩy mạnh hợp tác, kết nối giữa sinh viên, nhà trường với doanh nghiệp, ngày 28 tháng 8 năm 2018 khoa Cơ khí đã phối hợp với công ty TNHH Điện NISSIN Việt Nam tổ chức cho 105 sinh viên tham gia trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp.

     Nằm trong chuỗi hoạt động kết nối giữa sinh viên, nhà trường với doanh nghiệp, đồng thời giúp sinh viên khóa mới hiểu được công việc của một kỹ sư Cơ khí, vị trí công việc của sinh viên sau khi ra trường từ đó tiếp thêm động lực cho sinh viên trong quá trình học tập. Khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ và công ty TNHH Điện NISSIN Việt Nam đã tổ chức cho sinh viên khóa mới khoa Cơ khí đi trải nghiệm thực tế tại công ty TNHH NISSIN Việt Nam.
       Công ty TNHH Điện Nissin Việt Nam thuộc tập đoàn Điện Nissin (Trụ sở chính: Kyoto) với 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản. Với nền tảng kỹ thuật gia công các sản phẩm cơ khí chính xác cho các công ty tại Nhật Bản. Công ty có đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuật người Nhật Bản và Việt Nam có trình độ cao, giàu kinh nghiệm trong thiết kế và gia công cơ khí. Các sản phẩm sản xuất kinh doanh của công ty được xuất sang nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, châu Âu, châu Mỹ...
      Đến với chương trình trải nghiệm tại doanh nghiệp, sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ thú vị của ông Hiroyuki Ubukata Tổng giám đốc công ty TNHH Điện Nissin Việt Nam về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, quá trình thiết kế, sản xuất,chế tạo và lắp ráp các sản phẩm cơ khí và các chương trình tuyển dụng, cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên cũng như những cơ hội thăng tiến khi làm việc tại công ty.

Ông Hiroyuki Ubukata Tổng giám đốc công ty phát biểu trước tân sinh viên khoa Cơ khí
TS. Vũ Văn Tản - Trưởng khoa Cơ khí phát biểu trong buổi trải nghiệm của tân SV
Lãnh đạo hai đơn vị tặng quà lưu niệm

      Sau khi đại diện công ty và đại diện khoa Cơ khí phát biểu giới thiệu về đơn vị, các em sinh viên được các chuyên gia của công ty đưa đi tham quan, trải nghiệm tại các phân xưởng cơ khí của nhà máy với những trang thiết bị hiện đại. Sinh viên được nghe giới thiệu về quá trình thiết kế, gia công chế tạo sản phẩm trên các máy CNC. Quá trình tham quan các phân xưởng gia công cơ khí trên các máy CNC mang lại cho các bạn nhiều cảm xúc và trải nghiệm riêng giúp các bạn có cái nhìn thực tế, từ đó hiểu hơn về chuyên ngành đã chọn, hiểu được vị trí việc làm của mình sau khi ra trường từ đó có thêm động lực trong học tập và rèn luyện để đáp ứng được nhu cầu việc làm tại doanh nghiệp.

Chuyên gia của công ty giới thiệu hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty
Tân sinh viên nghe chuyên gia giới thiệu về gia công trên máy CNC
SV trải nghiệm tại phân xưởng sản xuất cơ khí

      Sau khi tham quan các phân xưởng gia công cơ khí, trong chương trình trao đổi giữa sinh viên với các chuyên gia, nhiều sinh viên đã hào hứng đặt câu hỏi về quá trình chế tạo các sản phẩm cơ khí cũng như những cơ hội thực tập và việc làm tại công ty. Các câu hỏi, những thắc mắc của các em đã được Tổng giám đốc và các chuyên gia của công ty giải đáp đầy đủ.

Tân sinh viên phát biểu cảm tưởng, đặt câu hỏi giao lưu với lãnh đạo công ty
Tân SV phát biểu, giao lưu với Ban lãnh đạo công ty
Tân sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Cty TNHH  Điện NISSIN Việt Nam

            Chuyến tham quan thực tế thực sự thành công và đã mang lại cho các em sinh viên niềm vui và động lực phấn đấu, qua đó các em sinh viên sẽ có thêm động lực phấn đấu, trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức, kĩ năng để đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Tản, Phạm Ngọc Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây