Khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ tăng cường hợp tác với doanh nghiệp, Hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Thứ sáu - 21/09/2018 06:16
Trước nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu về sự phát triển của khoa học công nghệ và nguồn nhân lực cho cuộc cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, tăng cường hợp tác với doanh nghiệp để sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động là những yêu cầu hết sức cần thiết.

       Để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường - Doanh nghiệp, khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ đã có quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trên cơ sở hợp tác giữa Nhà trường với các doanh nghiệp, trong những năm qua sinh viên khoa Cơ khí luôn có được những điều kiện thuận lợi để được trải nghiệm, thực tập tại doanh nghiệp từ đó thích nghi được với môi trường làm việc thực tế và đáp ứng được yêu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp, có  được nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

TS. Vũ Văn Tản - Trưởng khoa Cơ khí làm việc với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

       Khi thực tập, trải nghiệm tại doanh nghiệp, sinh viên được rèn luyện và tiếp cận với môi trường sản xuất kinh doanh thực tiễn, qua đó có thể lựa chọn việc làm phù hợp hơn sau khi ra trường. Việc nhà trường gắn kết doanh nghiệp còn tạo động lực để khoa Cơ khí luôn nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng yêu cầu của doan nghiệp, từ đó tạo ra sự năng động, linh hoạt trong đào tạo với nhu cầu lao động thực tế.
       Bên cạnh đó, việc được thực tập, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài cũng là điều kiện tốt để sinh viên được tiếp cận, cọ sát với phong cách làm việc của người nước ngoài, tiếp cận văn hóa làm việc của mỗi doanh nghiệp đến từ những nước khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan...Vì vậy, song song với việc học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp sinh viên có thể học tập được văn hóa làm việc của người nước ngoài, từ đó tạo điều kiện thích nghi với môi trường làm việc của các doanh nghiệp FDI.

Sinh viên khoa Cơ khí trải nghiệm tại Cty TNHH Điện Nissin Việt Nam

       Trong những năm qua, với sự hợp tác tốt giữa khoa với các doanh nghiệp, sinh viên khoa Cơ khí luôn được thực tập, trải nghiệm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước đúng chuyên ngành đào tạo. Sau khi ra trường sinh viên luôn tìm được những công việc tốt, đúng chuyên ngành và vị trí công việc được đào tạo.

 

Tác giả bài viết: Vũ Hoa Kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây