Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ - Địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Thứ hai - 31/08/2020 15:10

          Được mệnh danh là “Trái tim của quá trình công nghiệp hóa” và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng, ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ khí đang giữ vị trí dẫn đầu trong nhóm ngành Kỹ thuật – công nghệ. Chính vì vậy, trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh, tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học. Khoa Cơ khí - Trường Đại học Sao Đỏ với truyền thống đào tạo hơn 50 năm; đội ngũ giảng viên có trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm; cơ sở vật chất phục vụ đào tạo hiện đại; đào tạo nhân lực chất lượng cao đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp sản xuất đã là địa chỉ tin cậy được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập để lập thân lập nghiệp.


TS. Vũ Văn Tản hướng dẫn sinh viên Khoa Cơ khí thực hành lập trình,
gia công trên máy gia công xung

 

          Đào tạo chuyên sâu 

          Khoa Cơ khí - Trường Đại học Sao Đỏ với chương trình đào tạo tiên tiến; đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ và kinh nghiệm, yêu nghề; cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại phục vụ cho quá trình giảng dạy, học tập nghiên cứu của giảng viên và sinh viên. Với chương trình đào tạo đáp ứng hiệu quả nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp, sinh viên khoa cơ khí sẽ được đào tạo các kỹ năng cơ bản: Thiết lập và phân tích được bản vẽ kỹ thuật cơ khí; tính toán, thiết kế, lập quy trình công nghệ gia công cơ khí; Ứng dụng được công nghệ CAD/CAM/CAE-CNC trong phân tích, thiết kế, lập trình và gia công; kiểm tra, đánh giá được chất lượng sản phẩm cơ khí; Khai thác và vận hành được các máy công cụ vạn năng, máy điều khiển theo chương trình số, Robot công nghiệp trong chế tạo, sửa chữa và phục hồi các chi tiết máy; Có kỹ năng dẫn dắt, khởi nghiệp, tạo việc làm cho bản thân và cho người khác.


TS. Vũ Hoa Kỳ hướng dẫn sinh viên thực nghiệm kiểm tra cơ tính
của vật liệu trên máy kéo nén vạn năng WEW600B

          Bên cạnh đó, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý thời gian,… được sinh hoạt tại các câu lạc bộ; được tham dự các cuộc thi chế tạo robot, sáng tạo khoa học công nghệ...; được trải nghiệm, thực tập tại các doanh nghiệp có uy tín với trang thiết bị hiện đại,…. giúp sinh viên phát huy tối đa những tố chất, khả năng của một kỹ sư cơ khí.
hởi nghiệp, tạo việc làm cho bản thân và cho người khác.
Sinh viên thực tập tại trung tâm thực hành, thực nghiệm khoa Cơ khí

          Việc làm ổn định

          Với kiến thức và kỹ năng được trang bị, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm công việc ở những vị trí công việc: Cán bộ kỹ thuật tại các doanh nghiệp sản xuất cơ khí trong và ngoài nước; Quản lý, chỉ đạo, tổ chức sản xuất tại doanh nghiệp cơ khí; Thành lập doanh nghiệp về sản xuất hoặc kinh doanh trong lĩnh vực cơ khí; Làm công tánghiên cứu tại các cơ sở đào tạo và viện nghiên cứu.
         Theo khảo sát của nhà trường năm 2019, 95% sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí đã có việc làm đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp 6 tháng, có mức thu nhập ổn định trên 10 triệu đồng/tháng. Cựu sinh viên Nguyễn Văn Cường – lớp DK6CK1 cho biết: 100% sinh viên lớp em đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, đặc biệt 70% trong số đó được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp ngay trước khi đang thực tập. Bản thân đang làm việc tại phòng thiết kế của Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải em thấy công việc đảm nhiệm phù hợp với chuyên môn được đào tạo. Với kỹ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm được đào tạo tại Khoa Cơ khí – Trường Đại học Sao Đỏ chúng em luôn tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Sinh viên Khoa Cơ khí tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại trường

          TS. Vũ Văn Tản – Trưởng Khoa Cơ khí cho biết: Để sinh viên ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động chất lượng cao của doanh nghiệp, khoa luôn chú trọng xây dựng chương trình đào tạo cho phù hợp với thực tiễn, với sự đóng góp ý kiến của các chuyên gia, các nhà quản lý, nhà sử dụng lao động, cựu sinh viên...Với cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên của khoa được học tập, thực hành trên các thiết bị hiện đại như máy tiện CNC; máy phay CNC; các thiết bị đo, kiểm CNC... để nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp nhằm đáp ứng với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp. Với phương châm đào tạo “lý thuyết gắn với thực tế, Nhà trường gắn với doanh nghiệp”, khoa đã liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn Hòa Phát, Công ty TNHH Công nghệ Nissei Việt Nam, Công ty cổ phần kim khí Thăng Long, Tập đoàn TCL Việt Nam, Công ty TNHH INNOTEK... để sinh viên được thực tập, trải nghiệm, tiếp cận với những thiết bị hiên đại thực tế của doanh nghiệp để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Các bạn trẻ có niềm đam mê hãy đến Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ chắp cánh cho những ước mơ của bạn!


 

Tác giả bài viết: PV, Vũ Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây