KHOA CƠ KHÍ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ TÍCH CỰC HỢP TÁC VỚI DOANH NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC GIA CÔNG CƠ KHÍ

Chủ nhật - 13/11/2022 15:30
Với mục tiêu nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo gắn với doanh nghiệp và sau khi sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành. Khoa cơ khí Trường đại học Sao Đỏ đã không ngừng hợp tác với doanh nghiệp trong lĩnh vực gia công cơ khí, đặc biệt là gia công chính xác cao trên các máy điều khiển số (CNC).
     Thực hiện triết lý giáo dục và sứ mạng- 2025 của Trường Đại học Sao Đỏ: "Chất lượng toàn diện - Hợp tác sâu rộng - Phát triển bền vững"; "Đào tạo gắn với nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ. Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tế, Nhà trường gắn với doanh nghiệp. Sinh viên ra trường có sức khỏe; năng lực và kỹ năng toàn diện; tự tin, sáng tạo; có việc làm thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến".
     Để thực hiện được mục tiêu trên đã được cụ thể thông qua: Có nhiều giảng viên có trình độ tiến sĩ tham gia giảng dạy ở khoa cơ khí Cơ khí, thiết bị máy móc, khuôn viên học tập tại các trung tâm thực hành thực nghiệm và phòng học lý thuyết tại khoa nói riêng và trong toàn trường nói chung không ngừng được quan tâm, đầu tư. Đặc biệt nội dung chương trình, giáo trình không ngừng được cập nhật trên cơ sở góp ý của doanh nghiệp và các bên liên quan. Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật trong thời kỳ chuyển đổi số, để sinh viên sau khi tốt nghiệp có năng lực làm việc và hòa nhập tốt với tốc độ hiện đại hóa của các doanh nghiệp thì việc hợp tác với các doanh nghiệp trong công tác chuyên môn là một yếu tố rất quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhà trường và khoa cơ khí. Nổi bật trong sự hợp tác trên là sự hợp tác, kết nối giữa khoa cơ khí với các doanh nghiệp trong gia công cơ khí và đặc biệt là gia công chính xác chi tiết máy, chi tiết lắp ráp trong công nghiệp phụ trợ, dựa trên điểm mạnh của doanh nghiệp là có năng lực đầu tư lớn, trang thiết bị máy móc nhiều và hiện đại là các máy CNC, trung tâm gia công... về phía khoa cơ khí thì có năng lực về công nghệ cùng với với các phần mềm hỗ trợ lập trình tự động, mô phỏng bản quyền như các phần mềm của hãng Siemens của tập đoàn công nghiệp cộng hòa liên bang Đức, phần mềm của hãng Missler của Pháp, các phần mềm của Autodesk của Mỹ. Với mô hình hợp tác này đã khẳng định chất lượng đào tạo của khoa cơ khí, và phù hợp với xu thế đào tạo là nhà trường gắn với doanh nghiệp, chất lượng toàn diện.
            Một số hình ảnh về chuyên môn giữa giảng viên, sinh viên khoa cơ khí tại công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hải Lâm, Hải Dương.
z3859209571135 009 b6c80620cb24ade22c4d6189d13d190a
Thầy Nguyễn Hữu Chấn trao đổi với công nhân về độ chính xác gia công chi tiết
z3859209571135 001 6290fa545f873afdcbd826cbb5eaf301 (1)
Sinh viên Vũ Bá Đục và Lê Quang Đồng thảo luận giải pháp lập trình
và sử dụng chương trình con trong vận hành máy tiện CNC
z3868510670047 bf954041c8e058ed18324b7348c52b6f
Thầy Mạc Văn Giang TBM Thực hành thực nghiệm cơ khí
phân tích giải nâng cao độ chính xác gia công cho máy CNC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây