KHẢO SÁT CHÍNH THỨC PHỤC VỤ ĐÁNH GIÁ NGOÀI CƠ SỞ GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

Thứ tư - 09/11/2022 17:04
Đánh giá chất lượng giáo dục là giám sát và đôn đốc các trường đại học thiết lập một hệ thống quản lý giảng dạy được tiêu chuẩn hóa và hoàn chỉnh để phù hợp với yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước.
      Ðánh giá chất lượng giáo dục - đào tạo thông qua bộ công cụ là các tiêu chuẩn, tiêu chí, chỉ số đánh giá; có đối tượng đánh giá là các điều kiện bảo đảm chất lượng của một cơ sở giáo dục và mục tiêu của hoạt động này là xem xét cơ sở giáo dục có đạt chuẩn về các lĩnh vực của quá trình đào tạo hay không. Quy trình đánh giá loại này lấy cơ sở là các tiêu chuẩn đã quy định trước về các điều kiện bảo đảm chất lượng (như tổ chức và quản lý, đội ngũ giáo viên, học sinh, sinh viên, chương trình giáo trình, cơ sở vật chất kỹ thuật...).
     Sau thời gian chuẩn bị tích cực của Hội đồng tự đánh giá Nhà trường, báo cáo tự đánh giá đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam khảo sát sơ bộ vào ngày 31/10/2022 và đánh giá đủ điều kiện khảo sát chính thức. Sáng ngày 6/11/2022, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học tại Trường Đại học Sao Đỏ.
image004 1
Ban Giám hiệu Nhà trường cùng Hội đồng tự đánh giá chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc
     Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc với các nhóm công tác chuyên trách; cán bộ phụ trách các phòng, khoa, tổ chức đoàn thể... Tiến hành phỏng vấn các bên liên quan bao gồm: Lãnh đạo nhà trường; đơn vị sử dụng lao động; cán bộ quản lý chuyên môn; giảng viên; cựu sinh viên và sinh viên nhà trường. Theo lịch trình làm việc, hoạt động khảo sát chính thức được tiến hành từ ngày 06/11 đến hết ngày 12/11/2022.
image010 1
Đoàn chuyên gia triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng
     Trong thời gian qua khoa Cơ khí cũng như các khoa khác và trường Đại học Sao Đỏ đã nghiêm túc thực hiện các bước của công tác tự đánh giá và chuẩn bị cho công tác khảo sát chính thức để đợt khảo sát đánh giá lần này đạt kết quả cao nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây