SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ TÍCH CỰC THAM GIA NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Thứ hai - 14/11/2022 21:48
Nghiên cứu khoa học sinh viên là họat động quan trọng và cần thiết của công tác đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
     Khi tham gia nghiên cứu khoa học, sinh viên sẽ tập làm quen với một đề tài nghiên cứu quy mô nhỏ, sẽ được tiếp cận với những vấn đề cụ thể, có ý thức đào sâu suy nghĩ, và tập cách tư duy để tự nghiên cứu giải quyết một vấn đề. Trong quá trình thực hiện đề tài sinh viên sẽ nảy sinh ra nhiều hướng giải quyết khác nhau. Quá trình này sẽ giúp sinh viên rèn luyện tư duy độc lập, biết bảo vệ lập trường khoa học của mình.
     Bên cạnh đó, việc thực hiện và bảo vệ một đề tài nghiên cứu khoa học sẽ rèn giũa cho sinh viên kỹ năng diễn đạt, trình bày một vấn đề, kỹ năng thuyết trình, tập cho sinh viên phong thái tự tin khi bảo vệ trước một hội đồng khoa học. Việc NCKH trong sinh viên có bốn lợi ích to lớn: nâng cao và củng cố kiến thức, đào sâu suy nghĩ; phát triển và rèn luyện kĩ năng mềm; có cơ hội nhận điểm thương từ Khoa và Nhà trường; và tạo dựng mối quan hệ xã hội.
     Nâng cao chất lượng đào tạo là nhu cầu cấp thiết đối với các trường đại học hiện nay. Để nâng cao chất lượng giáo dục đòi hỏi một sự kết hợp đồng bộ nhiều yếu tố như: Đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, tăng cường kinh phí đầu tư trang thiết bị, mở rộng hợp tác quốc tế, phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học…
     Trường Đại học Sao Đỏ với triết lý giáo dục: Chất lượng toàn diện - Hợp tác sâu rộng - Phát triển bền vững; Tầm nhìn đến năm 2030: Phát triển Nhà trường theo định hướng đại học ứng dụng. Ưu tiên đầu tư trọng tâm, trọng điểm các ngành kỹ thuật truyền thống của Nhà trường thành ngành mũi nhọn. Đẩy mạnh hoạt động: Sáng tạo khoa học kỹ thuật - Nâng cao năng lực thực hành - Ứng dụng chuyển giao công nghệ phù hợp với tiến bộ Khoa học kỹ thuật công nghiệp lần thứ tư; Giá trị văn hóa cốt lõi: Thực học - Thực hành - Thực chung - Thực tâm - Thực nghiệp - Thực tiến thì công tác nghiên cứu khoa học đang được quan tâm và phát triển.
     Khoa Cơ khí là một khoa có bề dày lịch sử đào tạo và nghiên cứu khoa học, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong Khoa đã đi vào nền nếp với nhiều công trình được giải thưởng lớn. Hàng năm đều Khoa đều tổ chức Hội thảo Sinh viên nghiên cứu khoa học và đã thu hút được số lượng đáng kể sinh viên tham gia nghiên cứu. Năm 2022 khoa Cơ khí có 5 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đăng ký và đang được triển khai thực hiện giúp sinh viên học đi đôi với thực hành, lý thuyết gắn liền với thực tế để sinh viên rèn luyện kỹ năng đáp ứng cho yêu cầu của công việc sau khi ra trường.
z3880047225799 af4ebd10dde3883516cc2fd6e68ce568
z3880047747642 408de2fd602b3e697dfdc9dd6d9566e8
Đề tài “Thiết kế, chế tạo robot cắt cỏ sân vườn” đạt loại xuất sắc
và đạt giải nhất cuộc thi sáng tạo khoa học Trường Đại học Sao Đỏ năm học 2021-2022

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây