Cựu sinh viên khoa Cơ khí - Đam mê, sáng tạo, quyết đoán trong nghề nghiệp

Thứ năm - 25/10/2018 15:26
      Năm 2016, Phạm Văn Sang tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí, khoa Cơ khí - Trường Đại học Sao Đỏ. Chỉ trong vòng hơn 2 năm sau khi tốt nghiệp, cậu kỹ sư tài năng này đã trở thành một trong những trụ cột của nhà máy trong một tổng công ty lớn tại Hưng Yên.
r
   Ngày tốt nghiệp ra trường
  Sinh ra và lớn lên tại Văn Giang – Hưng Yên. Năm 2012, sau khi tốt nghiệp THPT, Sang không chọn  các trường Đại học trên Hà Nội để thi mà lựa chọn Đại học Sao Đỏ. Bởi Em đã được tìm hiểu khá kỹ về ngôi trường này. Những ngày mới nhập học, Em đã thể hiện là người nhanh nhẹn, thông minh và có tố chất thủ lĩnh. Em đã ứng cử vào chức danh bí thư chi đoàn CNKTCK-DK3. Sau một thời gian hoạt động đoàn, Em đã được vinh bầu vào BCH Liên chi đoàn Cơ khí  và BCH Đoàn trường. Trong các hoạt động đoàn thể, Sang luôn là người dẫn đầu và gương mẫu, đặc biệt trong học tập. Sau một thời gian rèn luyện trong đội thanh niên xung kích. Sang đã trưởng thành lên và hướng bản thân vào việc học tập. Em tham gia đội tuyển Olympic cơ học toàn quốc năm 2014 và đã đạt giải khuyến khích. Đồng thời song song với việc học, em còn đi làm thêm cho một công ty chuyên thiết kế nội thất. Vốn thông minh, nhanh trí, em đã trở thành kỹ sư thiết kế nội thất từ lúc nào không hay mặc dù đang học cơ khí. Đặc biệt năm 2016, Sản phẩm đề tài tốt nghiệp của Em được hội đánh đánh giá rất cao, có tính ứng dụng thực tiễn. 
e
  Chỉ đạo công nhân sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm
     Sau khi tốt nghiệp, Sang ứng tuyển vào vị trí nhân viên kỹ thuật của công ty Goertek Việt Nam tại Khu công nghiệp Quế Võ. Sau đó cậu kỹ sư này chuyển về công ty cổ phần Cúc Phương tại Văn Giang – Hưng Yên. Tại đây, năng lực của cậu kỹ sư mới ra trường đã được khẳng định. Với tính quyết đoán, dám làm, dám chịu trách nhiệm, Sang đã có những ý tưởng, quyết sách, cải tiến làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng mỗi năm. Giờ đây Sang đã là phụ trách kỹ thuật toàn bộ nhà máy sản xuất ống nước. Một vị trí tương đương như giám đốc sản xuất, với mức lương 1.000 USD. Đây thực sự là niềm vinh dự của bản thân cậu, gia đình. Sang tâm sự, để có được những thành quả như ngày hôm nay, Em rất cảm ơn thầy chủ nhiệm, các thầy cô giáo khoa Cơ khí và trường Đại học Sao Đỏ. Chúc các Thầy Cô luôn mạnh khỏe và công tác tốt
a
Hướng dẫn công nhân lập trình trên máy CNC
d
Công ty cổ phần Cúc Phương ( một góc nhà máy)

Tác giả bài viết: Hoàng Hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây