Đại học sao Đỏ phát động cuộc thi ý tưởng sinh viên khởi nghiệp

Thứ ba - 25/12/2018 09:44
        Khởi nghiệp là một chủ đề được quan tâm nhiều nhất trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt khi chính phủ được xây dựng với mục tiêu kiến tạo, phục vụ. Hàng loạt các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đã và đang dần tháo gỡ. Theo đó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát động chương trình thanh niên khởi nghiệp. Thủ tướng nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cùng tiến trình toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Đây chính là cơ hội để cho các ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên trong nước và khởi nghiệp là mệnh lệnh của cuộc cách mạng này.
thutuong
Thủ tướng chính phủ trong lễ phát động thanh niên khởi nghiệp      
 Để hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường đã phát động cuộc thi thiết kế ý tưởng khởi nghiệp đến toàn bộ các lớp/chi đoàn trong toàn trường. Mỗi lớp/chi đoàn thiết kế từ 5-10 ý tưởng khởi nghiệp. Các ý tưởng này sẽ được tập hợp và lựa chọn để ban tổ chức đánh giá, chấm điểm. Ý tưởng được chọn sẽ được hỗ trợ về tài chính, nguồn lực để sinh viên khởi nghiệp ngay tại trường.
image001
        Sinh viên khởi nghiệp không nhất thiết phải có một ý tưởng táo bạo hay số vốn khủng, nhiều sinh viên vẫn có thể hiện thực giấc mơ khởi nghiệp. Một số người thành công, số khác thất bại nhưng tất cả đều cho rằng, startup – thực tế không “màu hồng” như trong tưởng tượng.
img 0096
Chương trình hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp lần thứ III
Sinh viên khởi nghiệp, ý tưởng có thể không mới: Hầu hết sinh viên khởi nghiệp từ những ý tưởng nhỏ, qua quan sát hoặc xuất phát từ sở thích của bản thân. Đa phần các ý tưởng đó không mới nhưng mỗi startup lại biết cách tạo sự khác biệt cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Với niềm đam mê, ưa thử thách và chút máu “liều”, nhiều sinh viên hiện nay đã làm giàu ngay khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Vậy câu hỏi đặt ra ” Là Sinh viên khởi nghiệp làm giàu như thế nào” ?
Hãy bắt đầu từ một công việc thật bình thường như phát tờ rơi, nhân viên tiếp thị hay gia sư 
Kiên trì và chăm chỉ: Trong mọi công việc, hãy tạo cho mình tác phong nghiêm túc, kiên trì, chăm chỉ , tập có trách nhiệm trong công việc của mình cùng sự trung thực, uy tín. Hãy bắt đầu sự nghiệp bằng cách làm giàu phẩm chất của mình. Bạn hãy luôn nhớ rằng, cho dù có giỏi, có tài năng đến mấy, để kiếm ra đồng tiền, bạn phải nỗ lực và đánh đổi nhiều thứ.
Kiến thức tốt, ham học hỏi: Trao dồi kiến thức giúp bạn biết được nhiều điều có ích cho công việc của bạn. Học không bao giờ là thừa. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Đọc nhiều sách giúp bạn uyên thâm hơn và nhìn nhận sự việc rõ nét hơn.
Có khát vọng kiếm tiền mãnh liệt: Sinh viên khởi nghiệp không phải một cuộc chơi mà là một hành trình rất vất vả, đòi hỏi lòng đam mê, kiên trì và vượt khó đến cùng. Đây là động lực giúp bạn thành công khi khởi nghiệp làm giàu.
Sáng tạo và dám chấp nhận rủi ro: Trong kinh doanh, kẻ chiến thắng chính là kẻ làm nên sự khác biệt. Vì vậy, sự sáng tạo sẽ là điều kiện tất yếu để bạn chiến thắng.Ngoài ra,kinh doanh là phải mạo hiểm. Phải dám chấp nhận rủi ro thì mới thành công. Nếu chỉ đi tìm sự bình an thì mình sẽ khó có cơ hội làm giàu.
Sinh viên khởi nghiệp thất bại là điều khó tránh khỏi: Nhưng bằng nhiệt huyết của người trẻ, bạn đừng mau chóng đầu hàng khó khăn. Hãy cứ bắt đầu từ những công việc bình thường nhất, rèn luyện những kỹ năng nhỏ nhặt nhất để bạn có được những hành tranh ban đầu trên con đường tương lai còn rất dài trước mắt.
Để có một tương lai như một bức tranh vẽ, một sự nghiệp thành công, thì các bạn sinh viên cần vẽ từng chi tiết đi từng bước nhỏ trên con đường của mình một cách chắc chắn, quyết tâm đi đến hết con đường. Và quan trọng đó chính là sự chú trọng về tri thức của chính mình, cần biết tự giáo dục mình, lựa chọn cho chính mình phương pháp học đúng cách, đúng hướng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây