Khoa Cơ khí hướng tới cuộc thi Robocon 2019

Thứ năm - 15/11/2018 20:51
      Cuộc thi Robocon ABU Châu Á Thái Bình Dương năm 2019 sẽ được tổ chức tại đất nước Mông Cổ - quốc gia nằm ở Trung Á với bề dày hàng ngàn năm lịch sử. Chủ đề của cuộc thi ABU Robocon 2019 đã lấy ý tưởng  từ phát minh của người Mông Cổ có tên là Gerege ( Paiza) và trò chơi của người du mục có tên Shagai. Cuộc thi năm nay có thông điệp chia sẻ kiến thức (sharing the knowledge) bằng cách sử dụng hệ thống Urtuu.
1
Mô phỏng sân thi đấu cuộc thi Robocon ABU 2019
       Luật chơi ABU Robocon 2019 năm nay sẽ rất hấp dẫn. Mỗi đội có 2 rô bốt gồm 1 rô bốt điều khiển bằng tay có tên là Rô bốt đưa tin 1, rô bốt tự động là rô bốt đưa tin 2. Khi trận đấu bắt đầu rô bốt đưa tin 1 sẽ mang một tấm thẻ gerege để xác định là người đưa tin. Rô bốt này xuất phát tại khu vực có tên là khanai Urtuu.  phải băng qua khu rừng, đi qua cầu, vượt qua sông để tới vạch đích thứ nhất và  sẽ ghi được 20 điểm. Sau đó rô bốt đưa tin 1 chuyển tấm thẻ gerege cho rô bốt đưa tin 2 ở khu vực gobi urtuu và ghi thêm được 20 điểm. Rô bốt đưa tin 2 phải di chuyển bằng 4 chân giống như những chú ngựa. Rô bốt này đi qua khu vực đụn cát Sand dune và bụi cỏ sau đó đến khu vực núi urtuu, đi qua vạch đích thứ 2 và thứ 3 sẽ ghi được 30 điểm ở mỗi vạch và 30 điểm khi đến được núi urtuu. Sau đó rô bốt đưa tin 2 dừng lại ở khu vực núi Urtuu chờ rô bốt đưa tin 1 tích đủ ít nhất 50 điểm bằng trò ném shagai. Sau khi ném mỗi mặt của Shagai tương ứng với một số điểm nhất định: mặt vàng được 50 điểm, mặt xanh 40 điểm, 2 mặt bên 20 điểm. Lúc này rô bốt đưa tin 2 mới được phép trèo lên đỉnh núi ở khu vực Uukhai sau đó giơ cao tấm thẻ Gerege ghi thêm được 30 điểm. Đội đầu tiên giơ được tấm thẻ sẽ giành chiến thắng, tiếng Mông Cổ chiến thắng gọi là Uukhai.
2
Mô phỏng rô bốt đưa tin 1 cầm thẻ gerege
mqdefault
Mô phỏng rô bốt đưa tin 2 băng qua đụn cát
       Ngay từ khi có chủ đề và luật chơi, khoa Cơ khí đã thành lập đội tuyển rô bốt. Các thành viên là sinh viên đại học khóa 6,7,8. Các em cũng đã có kinh nghiệm tham gia các mùa rô bốt những năm trước và có thêm các thành viên mới. Đội trưởng Phạm Khắc Nam và Nguyễn Đăng Dũng đã thiết kế các cơ cấu cơ khí trên phần mềm vẽ 3D, mô phỏng hoạt động của các cơ cấu. Từ đó việc chế tạo trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn. Phần mạch điều khiển hiện nay cũng đã hoàn thành, dự kiến sẽ tổ chức thi đấu biểu diễn vào ngày 18/11/2019 tới đây. Với quyết tâm cao, cùng tư thế là tỉnh chủ nhà đăng cai Robocon Việt Nam tại nhà thi đấu Hải Dương. Đội tuyển Roboncon khoa Cơ khí chắc chắn sẽ giành được những kết quả cao nhất tại vòng chung kết toàn quốc. 
6fe6b0891c2bfc75a53a
Các đội tuyển miệt mài làm việc 
5d23794dd5ef35b16cfe

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây