Trường Đại học Sao Đỏ: Tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Thứ tư - 10/01/2024 16:07
Nhà trường gắn liền với doanh nghiệp là mô hình phù hợp với phát triển trường đại học theo định hướng ứng dụng. Với phương châm “Đào tạo gắn với nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ”, trong thời gian qua, Trường Đại học Sao Đỏ luôn luôn chú trọng đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần phát huy nội lực, xúc tiến các nội dung hỗ trợ đào tạo và tìm kiếm việc làm cho sinh viên, sáng ngày 10/01/2024, Nhà trường có buổi làm việc với Công ty TNHH Waffer Technology Việt Nam và Công ty TNHH LuxShare – ICT.
   Tham dự buổi làm việc về phía Nhà trường có NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Các - Chủ tịch Hội đồng trường; đại diện phòng Quản lý đào tạo; Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; đại diện các Khoa: Điện; Ô tô; Cơ khí; Du lịch và Ngoại ngữ. Về phía các Công ty có đại diện lãnh đạo công ty và các cán bộ phòng kế hoạch, nhân sự.

Trường Đại học Sao Đỏ làm việc với Công ty TNHH Waffer Technology Việt Nam
         Tại buổi làm việc với Công ty TNHH Waffer Technology Việt Nam, NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Sao Đỏ. Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo các ngành đại học thuộc các lĩnh vực vực kỹ thuật và khoa học xã hội và nhân văn. Nhà trường luôn chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cho sinh viên. Khoa Điện, Ô tô, Cơ khí, ngành Ngôn ngữ Trung  của Nhà trường được xác định là ngành mùi nhọn, với cơ sở vật chất được trang bị tiên tiến, hiện đại, sinh viên Nhà trường luôn đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp. Đặc biệt, Nhà trường luôn quan tâm đến vấn đề tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, vì vậy mong muốn hợp tác với công ty trong lĩnh vực đưa sinh viên tới thực tập và xúc tiến việc làm cho sinh viên...
Trường Đại học Sao Đỏ chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Công ty TNHH Waffer Technology Việt Nam
         Đại diện phía công ty, đã giới thiệu với Nhà trường về Công ty TNHH Waffer Technology Việt Nam, là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất các phụ tùng cho xe ô tô và xe có động cơ khác, công ty mong muốn được hợp tác đào tạo, tìm kiếm và tuyển dụng nguồn nhân lực của Trường Đại học Sao Đỏ.
        Hai bên đã cùng nhau trao đổi thỏa thuận về các vấn đề liên quan đến hỗ trợ sinh viên thực tập, trải nghiệm, các vị trí việc làm tại công ty của sinh viên sau khi tốt nghiệp...
Trường Đại học Sao Đỏ làm việc với Công ty TNHH LuxShare - ICT
          Tiếp sau đó, Nhà trường đã có buổi làm việc với Công ty TNHH LuxShare - ICT về việc xúc tiến đào tạo tiếng Trung cho sinh viên lớp định hướng Luxshare - ICT năm 2023. Theo đó, sau khi tuyển dụng lớp định hướng với hơn 40 sinh viên công ty sẽ hỗ trợ nhà trường về kinh phí, giảng viên, cơ sở vật chất đào tạo tiếng Trung tại trường cho lớp định hướng đã tuyển dụng. Đây cũng những cán bộ nguồn được công ty đào tạo để trở thành lực lượng lao động chủ chốt tại công ty.
          Buổi làm việc đã mở ra những cơ hội hợp tác hiệu quả giữa Nhà trường và doanh nghiệp, mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trước và sau khi tốt nghiệp.
 

Nguồn tin: saodo.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây