Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường

Thứ tư - 09/03/2016 10:47
Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm học 2015-2016, ngày 04 tháng 3 năm 2016 tại Phòng họp khoa Cơ khí 106-X5 Hội đồng khoa học cấp cơ sở nghiệm thu đề tài mã số 04.2015RD ”Nghiên cứu sự ảnh hưởng của chế độ công nghệ hàn SMAW đến thành phần cơ tính và khả năng chịu mài mòn của lớp đắp trên bề mặt trục vít ép, đùn ‘’.
Dưới sự điều hành của TS. Vũ Văn Tản – Chủ tịch hội đồng, Ths. Nguyễn Ngọc Đàm – UVTK công bố quyết định số 46/QĐ-ĐHSĐ ngày 26 tháng 01 năm 2016 của Hiệu trưởng về việc thành lập Hội đồng khoa học và công nghệ đánh giá, nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học.
bao ve DT
NCS. Ths Ngô Hữu Mạnh - Chủ nhiệm đề tài báo cáo trước hội đồng nghiệm thu.
NCS. Ths Ngô Hữu Mạnh đại diện nhóm tác giả báo cáo kết quả đạt được của đề tài và quá trình chuyển giao công nghệ hàn phục hồi bề mặt cánh vít ép - đùn trong dây chuyền sản xuất gạch ngói tại Công ty Cổ phần Viglacera Đông Triều nâng tuổi thọ của vít đùn đạt từ 1,5-1,7 lần.
Ths. Nguyễn Văn Hạng – UVPB 1 trao đổi với nhóm tác giả về phương pháp hàn SMAW với phương pháp hàn khác trong quá trình thí nghiệm và chuyển giao công nghệ tại doanh nghiệp. So sánh thời gian, giá thành giữa sản phẩm vít mới và vít hàn đắp sau khi đã bị mòn trong quá trình hàn phục hồi.
cuong
TS. Nguyễn Đình Cương đánh giá, góp ý với nhóm tác giả về nội dung đề tài
TS. Nguyễn Đình Cương – UVPB 2 đánh giá cao giá trị khoa học, giá trị ứng dụng và sản phẩm nghiên cứu của nhóm tác giả khoa Cơ khí thực hiện đồng thời trao đổi với nhóm tác giả về các lĩnh vực khi dùng EMDS phân tích trường ứng suất, điều kiện bậc thợ có thể thực hiện công nghệ hàn phục hồi. Phân tích ảnh hưởng vật liệu nền tới chất lượng mối hàn đắp, biến dạng trong quá trình hàn.
Các thành viên trong nhóm tác giả đã trao đổi cởi mở với các thành viên trong hội đồng về giá trị khoa học, giá trị ứng dụng, thông tin khoa học và kết quả đã đạt được trong quá trình thực nghiệm tại doanh nghiệp. Kết quả hội đồng đánh giá đề tài xếp loại Xuất sắc.
Buổi báo cáo, nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở đã thành công tốt đẹp, sản phẩm của đề tài đã mang lại hiệu quả kinh tế cao đã chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp sản xuất ứng dụng sản phẩm khoa học. Hướng phát triển ca đề tài sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng ứng dụng phục hồi một số chi tiết trong lĩnh vực xi măng.

Tác giả bài viết: Hồng Phong