Su Kien 2016

Hội thảo khoa học “ Nâng cao hiệu quả trong tính toán, thiết kế và gia công cơ khí”

Thứ ba - 29/03/2016 23:40
Chiều 26 tháng 03 năm 2016, hội thảo khoa học khoa cơ khí với chủ đề “Nâng cao hiệu quả trong tính toán, thiết kế và gia công cơ khí” đã diễn ra tại văn phòng khoa Cơ khí – trường Đại học Sao Đỏ.
Thực hiện kế hoạch số 259/KH-ĐHSĐ ngày 27 tháng 10 năm 2016 về việc tổ chức hội thảo khoa học cấp khoa năm học 2016,  khoa Cơ khí  - trường Đại học Sao Đỏ tổ chức hội thảo với chủ đề “Nâng cao hiệu quả trong tính toán, thiết kế và gia công cơ khí”. Với mục đích đẩy mạnh và phát triển hơn nữa môi trường nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên khoa  Cơ khí, nhằm giúp cho các hoạt động nghiên cứu khoa học có chiều sâu và phù hợp với xu hướng phát triển khoa học kỹ thuật.
Tham dự hội thảo có toàn thể cán bộ, giảng viên khoa Cơ khí với những báo cáo được Ban tổ chức xét duyệt, phản biện và trình bày một cách khoa học. Các  báo cáo đề cập đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong việc ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất cơ khí để nâng cao hiệu quả trong tính toán, thiết kế và gia công cơ khí…
Mở đầu hội thảo, thầy Tạ Hồng Phong – Trưởng khoa Cơ khí giới thiệu chương trình hội thảo, nêu mục đích, ý nghĩa của hội thảo nhằm thúc đẩy và phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ, giảng viên khoa Cơ khí, khẳng định nghiên cứu khoa học trong đội ngũ giảng viên là rất cần thiết là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
Hội thảo được nghe các báo cảo của các nhóm tác giả trình bày trong nhiều lĩnh vực như: ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, gia công cơ, ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng các phần mềm chuyên dụng để tính toán, thiết kế … nhằm nâng cao hiệu quả, tối ưu hóa quá trình tính toán, thiết kế và gia công các sản phẩm cơ khí. Sau báo cáo của các nhóm tác giả là phần  thảo luận hết sức sôi nổi giữa các nhóm tác giả và các thành viên hội đồng và các giảng viên trong khoa.
Hội thảo đã thành công tốt đẹp, những báo cáo trong hội thảo được ban tổ chức biên tập và xuất bản cuốn kỷ yếu hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả trong tính toán, thiết kế và gia công cơ khí”.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hội thảo:
HT 1
Thầy Tạ Hồng Phong – Trưởng khoa Cơ khí phát biểu khai mạc hội thảo
2ht
Th.S Tạ Hồng Phong trình bày báo cáo tại hội nghị
HT3
Th.S Nguyễn Văn Nhiền trao đổi với nhóm tác giả về vấn đề nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ cắt đến độ nhám bề mặt khi gia công trên máy cắt CNC.
HT5
T.S Vũ Văn Tản báo cáo chủ đề phân tích sức bền giới hạn của tấm có thanh gia cường
 HT8
Thảo luận giữa Th.S Nguyễn Đức Hải và nhóm tác giả
HT6
Th.S Nguyễn Đức Hải trình bày báo cáo tại hội nghị
HT7
Th.S Mạc Thị Nguyên trình bày báo cáo tại hội nghị

Tác giả bài viết: Vũ Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây