Đại hội đại biểu Hội Khoa học & Công nghệ Mỏ Việt Nam khóa VIII

Chủ nhật - 06/12/2015 23:23
Ngày 04/12/2015, tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội, Hội Khoa học và Công nghệ mỏ Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Đến dự chỉ đạo Đại hội có TSKH. Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam; ông Lê Dương Quang - nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương; lãnh đạo các Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty, doanh nghiệp, các trường Đại học hoạt động nghiên cứu và khai thác mỏ và trên 400 đại biểu đại diện cho hơn 4000 hội viên tại các phân hội đã và đang công tác, làm việc và nghiên cứu khoa học tại các đơn vị, Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp mỏ..
Tham dự đại hội do TW Hội khoa học và công nghệ Mỏ lần thứ VIII, chi hội trường Đại học Sao Đỏ cử TS. Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học & Hợp tác quốc tế, trưởng khoa Cơ khí cùng tham dự.
Hoi nghi 1
Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội
Đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ của Đoàn ca múa nhạc quân đội thể hiện với các ca khúc viết về vùng mỏ thân yêu, biển đảo quê hương. Đại hội đã nghe phát biểu của Ông Trần Xuân Hòa – chủ tịch hội KH&CN Mỏ Việt Nam; Báo cáo tổng kết hoạt động khóa VII nhiệm kỳ 2010-2015 và phương hướng nhiệm vụ khóa VIII nhiệm kỳ 2015-2020 do Ông Đào Đắc Tạo – Phó chủ tịch/Tổng thư ký trình bày; Báo cáo kiểm điểm của BCH khóa VII do Ông Hoàng Văn Khanh – Phó chủ tịch hội và báo cáo của Ban kiểm tra TW hội do Nghiêm Gia – Trưởng ban trình bày. Đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch đã đánh giá cao những thành tích đạt được của Hội Khoa học và Công nghệ mỏ Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt trong công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội, tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật, nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học và áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào ngành công nghiệp mỏ. Những hoạt động của Hội đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành liên quan và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các đối tác trong, ngoài nước cũng như cộng đồng các doanh nghiệp đánh giá cao.
Hoi nghi 2
Đoàn chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên Hiệp các Hội KHKT Việt Nam
trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam
TSKH Nghiêm Vũ Khải mong muốn trong nhiệm kỳ 2015-2020, Hội tiếp tục củng cố tổ chức và phát triển hội viên; đào tạo phát triển nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật mỏ; đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu trao đổi trong và ngoài nước về hoạt động khoa học ứng dụng trong ngành mỏ; tăng cường hơn nữa công tác tư vấn, phản biện, kiến nghị chính sách liên quan đến các dự án có tầm ảnh hưởng lớn… góp phần phát triển ngành Công nghiệp Mỏ nói riêng và sự nghiệp CNH-HĐH đất nước nói chung.
Hoi nghi 3
Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuyển – Giám đốc Tổng công ty Đông Bắc phát biểu tại Đại hội
Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuyển – Giám đốc Tổng công ty Đông Bắc báo cáo trao đổi công nghệ khai thác tài nguyên than hiện nay đã được ứng dụng công nghệ để nâng cao năng suất và an toàn trong khai thác. TS. Nguyễn Quốc Thập Phó tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam trao đổi công tác khai thác dầu ngoài vùng thềm lục địa và trong thời gian tới chúng ta sẽ đón thùng dầu đầu tiên khai thác tại khu vực Châu Phi về Việt Nam…
Hoi nghi 4
Ban Thường vụ Hội KH&CN Mỏ nhiệm kỳ 2015 - 2020 nhân nhiệm vụ
Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã bầu 155 đồng chí vào Ban chấp hành Trung ương Hội khóa VIII nhiệm kỳ 2015-2020 trong đó chi hội trường Đại học Sao Đỏ có TS. Vũ Quang Thập đã trúng cử UV Ban chấp hành TW hội Khoa học & Công nghệ Mỏ.
Đồng chí Trần Xuân Hoà, Đại biểu Quốc hội, nguyên Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam được bầu tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2015-2020.

Tác giả bài viết: Hải Phong