Su Kien 2016

Sáng tạo Robocon - Niềm đam mê của những sinh viên ngành kỹ thuật

Thứ ba - 10/01/2017 22:03
Sáng tạo, đam mê nghiên cứu Rô bốt là ước mơ từ khi học phổ thông. Ngay khi nhập học vào Khoa Cơ khí, Tôi đã đăng ký ngay vào đội tuyển Robocon của Nhà trường
         Lại một mùa Robocon bắt đầu, với bao háo hức mong chờ, để tôi được thỏa sức sáng tạo, hiện thức hóa đam mê cháy bỏng của mình. Là sinh viên ngành Cơ khí, tôi hiểu và ý thức được đây là một sân chơi rất trí tuệ, bổ ích mà không phải suy nghĩ về kinh phí học tập. Ngay sau khi có chủ đề và luật chơi Robocon năm 2017 và biết được đất nước Mặt trời mọc Nhật Bản là nơi đăng cai vòng chung kết ABU Châu Á Thái Bình Dương. Tôi đã đặt quyết tâm phải làm điều gì đó cho mình và cho khoa Cơ khí. Tôi đã tập hợp các bạn cùng lớp thành lập đội tuyển, nghiên cứu chủ đề luật chơi. Sau một mùa thi đấu chưa thành công, những bước đầu còn bỡ ngỡ, lạ lẫm. Năm nay, chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm hơn, quyết tâm cao hơn nữa, để có thể bước lên đỉnh vinh quang, để có thể chinh phục đỉnh Phú Sĩ.
         Đối với riêng tôi – là sinh viên năm thứ 2 ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí công việc học tập luôn đặt lên hàng đầu, học kỳ II đạt học bổng loại Xuất sắc. Bên cạnh đó, với ước mơ được tham gia nghiên cứu sáng tạo, chế tạo Robocon trong trường Đại học từ khi còn học phổ thông nên sau khi trúng tuyển vào trường Đại học Sao Đỏ, tôi đã đăng ký vào học ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí. Vì biết nơi đây sẽ cho tôi được thỏa sức đam mê, sáng tạo học tập. Ở đây tôi được học hỏi rất nhiều điều hay mà trong sách vở không có nơi nào chỉ dạy. Tôi được tiếp cận và làm việc với các chỉ đạo viên, các thành viên của đội tuyển khác. Được các Thầy tận tình chỉ bảo, từ cách vận hành máy công cụ, sử dụng thiết bị hiện đại, đọc bản vẽ, phương pháp thiết kế, triển khai ý tưởng, phương pháp lập trình, các phần mềm vi xử lý và điều khiển.
 
20161123 101057
Hình 1. Sinh viên Phạm Khắc Nam tại buổi giới thiệu Rô bốt NAO
          Khi tham gia vào đội tuyển Robot là tôi bước vào một thế giới trải nghiệm. Nhiều khi gặp bế tắc, khó khăn trong việc sáng tạo, thiết kế ý tưởng mới, tôi lại nản chí. Nhưng khoảng thời gian đó cũng trôi qua rất nhanh. Bởi vì bên cạnh tôi là các đồng đội, các chỉ đạo viên. Chính họ đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi, giúp tôi giải các bài toán hóc búa.
20170105 112007
Hình 2. Báo cáo ý tưởng thiết kế Robocon - 2017
        Đối với Sinh viên chúng tôi được tiếp cận thực tế đối với ngành của mình đang theo học tại sân chơi Robocon không gì tuyệt vời hơn. Không những thế tôi còn gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn sinh viên của các đội tuyển trong Trường và các trường Đại học khác trong toàn quốc khi tham gia thi đấu. Đó là những chuyến đi, là những trải nghiệm, là những cảm xúc vỡ òa trong mỗi trận đấu.  Với lòng quyết tâm chinh phục đỉnh cao, lòng đam mê và nhiệt huyết, cùng với sự chỉ đạo, quan tâm của các Thầy trong Ban chỉ đạo. Tôi có thể tự tin rằng năm 2017 đội tuyển Robocon khoa Cơ khí và Nhà trường sẽ giành được kết quả cáo nhất tại các cuộc thi vòng loại và vòng chung kết để tiến tới đỉnh Phú Sĩ vinh quang. 
tham gia robot
HÌnh 3. Các đội tuyển chuẩn bị thi đấu Robocon 2016 cấp trường

Tác giả bài viết: Sinh viên Phạm Khắc Nam lớp DK6-CK2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây