Su Kien 2016

Từ cậu sinh viên đam mê thiết kế cơ khí đến quản đốc của doanh nghiệp

Chủ nhật - 02/04/2017 22:14
Phạm Văn Sang - cựu sinh viên 03 ĐHCK sau 6 tháng ra trường đã được bổ nhiệm Quyền quản đốc tại công ty TNHH Cúc Phương - Doanh nghiệp chuyên gia công khuôn mẫu và cơ khí chính xác tại Hưng Yên.
         Có lẽ không ai nhận ra cậu sinh viên gầy gò, thư sinh ngày nào đến nhập học từ huyện Tiên Lữ - tỉnh Hưng Yên giờ đã là quản đốc của công ty TNHH Cúc Phương – một doanh nghiệp chuyên gia công khuôn mẫu và cơ khí chính xác tại Hưng Yên. Để có được kết quả như ngày hôm nay, Sang đã phấn đấu và nỗ lực rất nhiều. Từ mảnh đất Hưng Yên nghìn năm văn hiến, theo định hướng của gia đình và đam mê ngành Cơ khí. Sang đã lựa chọn ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí của khoa Cơ khí - trường Đại học Sao Đỏ để theo học, bởi em biết ở đây có đội ngũ thầy cô chuyên môn sâu tận tình chỉ dạy; là cơ sở có truyền thống đào tạo gần 50 năm, có uy tín với các doanh nghiệp trên địa bàn phía Đông Bắc Bộ; có nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo sát với thực tế sản xuất cho sinh viên thực hành thực nghiệm.  
1
               Sinh viên Phạm Văn Sang tham gia làm việc Past-time
       Những ngày đầu nhập học, theo tư vấn của các anh chị Thanh niên xung kích, Sang đã tham gia đội thanh niên tình nguyện, tham gia các phong trào của đoàn thanh niên. Những ngày đó đã cho Sang những suy nghĩ "tích cực" về sinh viên, lòng yêu ngành nghề, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Qua trao đổi, Sang tâm sự: "Sự thành công trong học tập khi còn ngồi trên ghế giảng đường đó chính là động lực và phương pháp học tập. Những đêm thức trắng làm đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp đã giúp chúng em học được rất nhiều từ thái độ làm việc đến phương pháp làm việc theo nhóm". Trong quá trình học tập khác hẳn với các bạn sinh viên cùng khóa. họ lựa chọn và tham gia các hoạt động: Olympic Toán học, Olympic Cơ học, Robocon, Sáng tạo Việt..., Sang lại chọn cho mình hướng tiếp cận với các phần mềm thiết kế, mô phỏng gia công: Catia, MasterCAM, PTC-CREO, Inventor... Ngoài giờ học trên lớp, Sang tranh thủ học hỏi giảng viên bộ môn thông qua giờ tự học tại các phòng thí nghiệm, phòng thực hành về thiết kế khuôn mẫu, mô phỏng gia công, lập trình vận hành máy CNC. Sự siêng năng, cần cù, chịu khó là những đức tính đã giúp em trở thành một trong những sinh viên có năng lực thiết kế cơ khí. Nhận thấy tiềm lực của học trò, GVCN/CVHT đã giới thiệu Sang đi làm thêm (past-time) cho một công ty thiết kế cơ khí gần trường. Từ đó Sang được tiếp xúc với thực tế sản xuất, kỷ luật lao động, phương pháp quản lý. Sau 4 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường Đại học Sao Đỏ, sinh viên Phạm Văn Sang đã đạt điểm tích lũy 3.34 và xếp Tốt nghiệp loại Giỏi.
z614045507122 f86385d2f68f81c3756a70603617baa1
       Quản đốc Phạm Văn Sang kiểm tra chương trình gia công trên máy CNC
Hiện nay sau gần một năm ra trường, Sang đã khẳng định được vị trí của mình tại công ty chuyên về thiết kế khuôn mẫu và gia công Cơ khí. Em tâm sự: "Công ty hiện có nhiều đồng nghiệp đến từ các trường khác, họ có vẻ chưa hiểu rõ về trường mình. Nhưng sau một thời gian làm việc, Em đã cho họ thấy, sinh viên khoa Cơ khí, trường Đại học Sao Đỏ có kiến thức và phương pháp làm việc như thế nào? Càng khẳng định hơn chỉ sau một thời gian Em đã được bổ nhiệm Quyền quản đốc nhà máy, quản lý tất cả các phần việc thiết kế và gia công CNC, vượt lên tất cả các cựu sinh viên của các trường đại học kỹ thuật khác". 
Qua buổi gặp gỡ ngắn gủi, Phạm Văn Sang tranh thủ gửi lời nhắn nhủ tới các em sinh viên khóa sau tích cực học tập, xác định động cơ mục tiêu đúng đắn, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp để khi ra trường các doanh nghiệp tiếp nhận ngay và điều kiện thăng tiến luôn rộng mở đối với sinh viên có thái độ tốt. Điểm mạnh về thái độ tình cảm, kỹ năng nghề nghiệp đang là thế mạnh của những kỹ sư cơ khí trường Đại học Sao Đỏ, chúng ta càng phải có trách nhiệm lan tỏa cho mọi người để góp phần đào tạo những lớp kỹ sư cơ khí "vừa hồng, vừa chuyên".
z614046799392 07ee55064cb11d65e585543e61b8f897

Tác giả bài viết: Nguyễn Hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây