Những thủ lĩnh trong công tác đoàn và phong trào thanh niên khoa Cơ khí

Thứ tư - 02/11/2016 23:47
Liên chi đoàn Cơ khí là một trong những Liên chi vững mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ. Mặc dù với đặc thù sinh viên của liên chi chủ yếu là các bạn nam. Tuy nhiên dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đoàn trường, chi bộ Cơ khí, cùng sự sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ liên chi
Trong những năm qua, liên chi đoàn Cơ khí đã tích cực tham gia các hoạt động học tập, rèn luyện, các hoạt động phong trào, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, khoa học công nghệ, hiến máu nhân đạo, bảo vệ môi trường,…Ở  bất kỳ đâu trong các hoạt động của Đoàn trường cũng như các hoạt động do tỉnh đoàn tổ chức, đều thấy bóng dáng của màu áo xanh sinh viên Cơ khí. Những năm qua liên chi đoàn Cơ khí đã vinh dự được trung ương đoàn tặng bằng khen, nhiều đồng chí đoàn viên đã được trung ương đoàn, tỉnh đoàn tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên. Không chỉ đi đầu trong hoạt động phong trào, hoạt động  học tập, nghiên cứu khoa học cũng được các bạn sinh viên quan tâm, đầu tư thời gian.Trong năm học 2015 – 2016, các đoàn viên trong liên chi đã xuất sắc giành giải nhất, nhì trong hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật lần thứ I của trường.  Để có được những thành tích nổi bật đó, Liên chi đoàn đã thường xuyên quan tâm, phát hiện, bồi dưỡng đội ngũ đoàn viên thủ lĩnh. Các đồng chí là những hạt nhân để truyền lửa cho các lớp đoàn viên khác. Nhiều đoàn viên đã tốt nghiệp ra trường nhưng vẫn luôn theo dõi, sát cánh, cố vấn cho các đoàn viên đang học tập. Đó là truyền thống, tự hào của tuổi trẻ liên chi đoàn Cơ khí, tạo động lực, niềm tin cho các thế hệ tiếp theo.
Cựu sinh viên Trần Mạnh Tưởng (bằng khen của TW Đoàn) tại cuộc thi Sáng tạo Việt năm 2014
Trần Văn Tân - Bí thư chi đoàn giỏi tại Festival Thanh niên Hải Dương
Cựu sinh viên Nguyễn Hưng Phúc (bên phải) - Hiện đang là phó bí thư đoàn trị trấn Chùa Hang - Đồng Hỷ
anh 1