Su Kien 2016

Thắp lửa và hướng tới kỳ thi Olymmpic Cơ học Toàn quốc lần thứ XXVIII-2017

Thứ ba - 20/12/2016 09:52
Ngay sau khi có Thông báo thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXVIII-2017 khu vực phía Bắc tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Ban chủ nhiệm Khoa đã triển khai đến các giảng viên và toàn thể sinh viên và phân công nhiệm vụ cho các giảng viên có nhiều kinh nghiệm để hướng dẫn, thành lập đội tuyển tham dự kỳ thi.
Kỳ thi Olympic Cơ học Toàn quốc được tổ chức hàng năm tại 3 khu vực Miền Bắc, miềm Trung, và miền Nam đã thu hút được đông đảo  sinh viên đến từ các trường khối Kỹ thuật. Đây là nơi giao lưu, học hỏi của giảng viên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng. Nhiều sinh viên đã trưởng thành từ hoạt động này, kỳ thi cũng là đợt để các sinh viên đam mê Cơ học thể hiện năng lực, khẳng định về kiến thức chuyên môn.
Trong những năm gần đây, khoa Cơ khí, trường Đại học Sao Đỏ đã gặt hái được những thành công nhất định trong các kỳ thi Olympic cơ học: 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 14 giải Khuyến khích của các môn học Sức bền vật liệu, Nguyên lý máy, Ứng dụng tin học trong chi tiết máy. Ban đầu chỉ là những hạt nhân thắp sáng cho phong trào Olympic, đến nay các đội tuyển của khoa Cơ khí đã tham gia được 5 năm. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu học hỏi với sinh viên đến từ các trường Đại học có thế mạnh về Cơ học: Đại học Bách khoa Hà Nội, Giao thông vận tải, Thủy lợi, Kiến trúc Hà Nội, Xây dựng Hà Nội,… Để có những thành tích đột phá trong năm 2017, khoa đã lập kế hoạch ôn tập và lựa chọn giảng viên có kinh nghiệm tham gia hướng dẫn ngay từ đầu năm học. Đội tuyển tham dự năm nay là các em sinh viên có năng lực về tính toán, thiết kế, am hiểu về phần mềm chuyên dụng. Đây là những sinh viên ưu tú, đã có kinh nghiệm trong các đợt thi Giỏi nghề cấp Bộ, cấp Quốc gia. Với sự chuẩn bị ôn luyện của Thầy và trò khoa Cơ khí tin tưởng rằng, các thành viên đội tuyển sẽ đạt được kết quả cao góp phần tô thắm truyền thống 48 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của khoa Cơ khí - Trường Đại học Sao Đỏ.
                                      
1016574 1394515960818149 1672405474 n
Đội tuyển Olympic cơ học Khoa Cơ khí tham dự năm 2012
anh omlimpic
Đội tuyển Olympic Cơ học Khoa Cơ khí tham dự năm 2013
Picture16
NGƯT.TS Đinh Văn Nhượng chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển
download
 Đội tuyển Olympic Cơ học Khoa Cơ khí tham dự năm 2015

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây