Su Kien 2016

Sinh viên khoa Cơ khí –Trường đại học Sao Đỏ với công tác nghiên cứu khoa học

Thứ hai - 23/05/2016 21:33
Ngày nay, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của xã hội, sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhiệm tốt công việc được giao. Trường Đại học Sao Đỏ luôn quan tâm đến nhu cầu sử dụng lao động của xã hội.
Để sinh viên biết vận dụng những kiến thức lý thuyết vào giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống có nhiều hình thức, trong đó công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên được đánh giá là phương pháp hiệu quả để sinh viên củng cố, mở rộng kiến thức lý thuyết, vận dụng sáng tạo những kiến thức đó vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống để phát triển và mở rộng kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên.
Hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên khoa Cơ khí luôn được lãnh đạo khoa quan tâm và được sinh viên trong khoa rất tích cực tham gia. Trong năm học 2015-2016 đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được sinh viên trong khoa tích cực nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giảng viên trong khoa.
Sinh viên Thiều Đình Linh (ngoài cùng, bên trái) với đề tài
nghiên cứu, chế tạo mô hình máy cắt Laser
 
Lập trình, vận hành Robot scara
 
Sinh viên Nguyễn Văn Thành báo cáo nội dung đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của tốc độ làm nguội đến độ cứng của thép C45 khi nung tôi trong lò nung điện trở SX-2.5-12” trước hội đồng nghiệm thu
 
Sinh viên Nguyễn Bá Nghìn lập trình vận hành
 mô hình máy phay 3 trục bằng MACH3

Thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên đã góp phần phát huy được tính năng động, sáng tạo, khả năng tư duy độc lập, tự nghiên cứu và khả năng làm việc nhóm của sinh viên. Qua đó giúp sinh viên trau dồi kiến thức, phát huy những điểm mạnh, áp dụng khoa học cộng nghệ vào giải quyết vấn đề thực tiển, tích lũy kỹ năng nghề nghiệp… để đảm bảo sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp.
 

Tác giả bài viết: Vũ Văn Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây