Sinh viên khoa Cơ khí – Trường Đại học Sao Đỏ tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học

Thứ tư - 02/05/2018 10:16
Ngày nay, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của xã hội, sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhiệm tốt công việc được giao. Trường Đại học Sao Đỏ luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo để sinh viên tốt nghiệp ta trường đáp ứng được yêu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp.
       Để sinh viên vận dụng được những kiến thức lý thuyết vào giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống thì công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên được đánh giá là phương pháp hiệu quả để sinh viên củng cố, mở rộng kiến thức lý thuyết, vận dụng sáng tạo những kiến thức đó vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống để phát triển và mở rộng kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên.
Để đáp ứng được yêu cầu về giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp yêu cầu về sử dụng nguồn lao động của doanh nghiệp, khoa Cơ khí đã được Nhà trường đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ANH BAO\IMG_20180502_083431_HDR.jpg

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ANH BAO\IMG_20180502_083353_HDR.jpg
Sinh viên nghiên cứu, thực hành trên máy CNC tại  Trung tâm gia công công nghệ cao  khoa Cơ khí
Hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên khoa Cơ khí luôn được lãnh đạo khoa quan tâm và được sinh viên trong khoa rất tích cực tham gia. Hàng năm, khoa Cơ khí đã có nhiều sinh viên tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, bên cạnh đó các hoạt động nghiên cứu khoa học khác như tham gia chế tạo Robocon tham dự cuộc thi sáng tạo Robocon toàn quốc, tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ với nhiều sản phẩm đạt giải cao của Ban tổ chức...

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ANH BAO\20180310_094515.jpg
Thiết kế và chế tạo Robocon
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ANH BAO\1.jpg
Đội tuyển Robocon khoa Cơ khí tham dự vòng chung kết toàn quốc năm 2018
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ANH BAO\IMG_20180426_183040_HDR.jpg
Sinh viên Nguyễn Hồng Nghiêm lớp DK6- CK1 bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học
cấp cơ sở trước hội đồng khoa học

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ANH BAO\2.jpg
Sinh viên Nguyễn Văn Huyển – Lớp DK5-CK3 bảo vệ đề tài trước hội đồng khoa học

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ANH BAO\IMG_20180426_181125_HDR.jpg

Tiến sỹ Vũ Hoa Kỳ phát biểu phản biện khoa học đề tài sinh viên

Description: C:\Documents and Settings\CK 206\Desktop\New Folder\IMG20160518152239.jpg
Mô hình máy phay 3 trục– Sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên
            Thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên đã góp phần phát huy được tính năng động, sáng tạo, khả năng tư duy độc lập, tự nghiên cứu và khả năng làm việc nhóm của sinh viên. Qua đó giúp sinh viên trau dồi kiến thức, phát huy những điểm mạnh, áp dụng khoa học cộng nghệ vào giải quyết vấn đề thực tiển, tích lũy kỹ năng nghề nghiệp… để đảm bảo sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Vũ Tản