Su Kien 2016

Sinh viên khoa Cơ khí bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở

Thứ tư - 09/03/2016 11:19
Thực hiện quyết định số 46/QĐ-ĐHSĐ, ngày 4 tháng 3 năm 2016 tại phòng họp khoa Cơ khí, hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở đã tiến hành nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của tốc độ làm nguội đến độ cứng của thép C45 khi nung tôi trong lò nung điện trở SX-2.5-12” do nhóm sinh viên Nguyễn Văn Thành (Chủ nhiệm đề tài), Nguyễn Văn San và Hoàng Văn Triệu sinh viên lớp CNKTCK01-DK04 thực hiện.
Dưới sự hướng dẫn của Th.S Nguyễn Thị Hồng Nhung, các em sinh viên đã thực hiện thành công đề tài và thu được những kết quả đáng khích lệ. Đề tài đã nghiên cứu và xác định được ảnh hưởng của các thông số nhiệt luyện (tôi, ram) đến tổ chức tế vi, cơ tính của vật liệu thép C45, lựa chọn được môi trường làm nguội tối ưu để vừa đảm bảo tính kinh tế và cơ tính của chi tiết. Bên cạnh đó nhóm tác giả đã xây dựng được mối quan hệ giữa các thông số công nghệ của quá trình nhiệt luyện với các yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm như độ cứng, độ mài mòn, chuyển biến tổ chức, ứng suất và biến dạng… từ đó đưa ra được quy trình nhiệt luyện tối ưu nhất.
Sv bao ve
Sinh viên Nguyễn Văn Thành báo cáo nội dung đề tài trước hội đồng nghiệm thu
Với sự đóng góp ý kiến của các thành viên trong hội đồng nghiệm thu nhóm tác giả tiếp tục hoàn thiện và có hướng phát triển đề tài trong những năm học tiếp theo. Sự thành công của đề tài góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, góp phần khai thác có hiệu quả các trang thiết bị sẵn có tại trường, thác rèn luyện cho sinh viên kĩ năng độc lập nghiên cứu. Ngoài ra, kết quả của đề tài có thể được ứng dụng vào trong quá trình tổ chức đào tạo kết hợp sản xuất của nhà trường nhằm hiện thực hóa chủ trương : "Nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tiễn sản xuất".

Tác giả bài viết: Vũ Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây