Khoa Cơ khí tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học

Thứ sáu - 27/04/2018 09:25
         Thực hiện kế hoạch về nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa, ngày 26/4/2018 hội đồng khoa học Khoa Cơ khí đã tổ chức đánh giá, nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Khoa. Năm học 2017 – 2018, Khoa Cơ khí đăng ký thực hiện 03 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên và 02 đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên.
         Đối với những đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, khoa giao nhiệm vụ cho các giảng viên có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn. Đây là những sinh viên có năng lực nghiên cứu, có kiến thức chuyên môn vững vàng, ham học hỏi. Nội dung đề tài là những kiến thức về công nghệ CAD/CAM/CNC, sau phần trình bày về kiến thức tổng quan, các đề tài đã nghiên cứu thực nghiệm trên các máy phay CNC, máy tiện CNC của trung tâm thực hành thực nghiệm khoa Cơ khí. Đặc biệt nhóm đề tài của sinh viên Tạ Văn Hòa, Nguyễn Trí Hiệp, nhóm tác giả đã nghiên cứu thực nghiệm tại công ty TNHH Reginal Mirecal tại KCN VSIP Thủy Nguyên – Hải Phòng để gia công chi tiết chày dập logo. Nhóm tác giả Phạm Khắc Nam, Nguyễn Hồng Nghiêm thực nghiệm tại công ty TNHH Đại An khi thực hiện khai triển tấm vỏ. Nhóm đề tài của nhóm sinh viên Nguyễn Văn Huyển, Nguyễn Văn Định đã thực nghiệm gia công lòng khuôn logo trường Đại học Sao Đỏ trên máy phay CNC Xmill 900. Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài đã nhận xét, góp ý, đánh giá đề tài của sinh viên rất cao. Đề tài đã giải quyết tất cả các mục tiêu đề ra.
586980406a7e8420dd6f
Sinh viên Nguyễn Văn Huyển báo cáo nội dung về gia công khuôn dập 
ac0b96e27cdc9282cbcd
Sinh viên Nguyễn Hồng Nghiêm báo cáo nội dung đề tài về khai triển tấm vỏ 
353c64208e1e6040390f
T.S Vũ Hoa Kỳ phản biện đề nội dung đề tài sinh viên
         Đối với 02 đề tài nghiên cứu khoa học do giảng viên làm chủ nhiệm. Đây đề tài mang tính ứng dụng và chuyển giao công nghệ hoặc theo đơn đặt hàng của Ban giám hiệu nhà trường. Chủ nhiệm đề tài Nguyễn Văn Hạng đã báo cáo nội dung trước hội đồng về nghiên cứu, thiết kế hệ thống dẫn hướng và đẩy xe goong 2,0 tấn. Đây là đề tài được nghiên cứu, chuyển giao cho công ty TNHH chịu lửa Hưng Đạo. Đề tài đã được hội đồng đánh giá cao về nội dung và mang tính ứng dụng.
         Hội đồng cũng được nghe báo cáo của nhóm tác do do T.S Vũ Văn Tản làm chủ nhiệm với nội dung “Nghiên cứu xây dựng giải pháp bồi dưỡng giảng viên khoa Cơ khí để mỗi giảng viên là một nhà giáo dục. Đề tài đã bám sát các yêu cầu, mục tiêu nghiên cứu, đánh giá đúng thực trạng của giảng viên trong khoa, đề xuất những giải pháp để mỗi giảng viên trong thời gian tới sẽ là một nhà giáo dục.
21ac50b6ba8854d60d99
Th.S Nguyễn Văn Hạng - chủ nhiệm đề tài báo cáo trước hội đồng
1
Th.S Mạc Văn Giang phản biện đề tài của giảng viên

Tác giả bài viết: Hồng Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây